0985.091.009

Xử Lý Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất & Đơn Giản Tại Nhà

by in Tin Tức


Posted on 03/12/2019 Lượt Xem: 46


cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc, thì bạn sẽ nghĩ ngay đến chiếc Pit tông để thông tắc bồn cầu. Thế nhưng nếu không có nó thì bạn sẽ làm cách nào? Hãy xem ngay bài viết dưới đây để có thể xử lý tắc bồn cầu nhanh và vô cùng đơn giản nhé !

cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

1. Xử lý tắc bồn cầu bằng nước rửa chén

Nghe có vẻ hơi lạ tuy nhiên thực tế nước rửa chén không chỉ là chất tẩy rửa mà còn là vị “cứu tinh” khi bồn cầu bị tắc. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng với độ nhờn của nó thì nước rủa chén giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi mạnh xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Xử Lý Tắc Bồn Cầu Nhanh Nhất & Đơn Giản Tại Nhà

Cách làm như thế nào?

  • B1: Dùng chai nước rửa chén nhỏ trực tiếp vào bồn cầu đang bị nghẹt vài vài giọt, không nên đổ quá nhiều sẽ gây lãng phí. Có thể dùng dầu gội hoặc xà phòng thay thế cũng được. Nhưng sử dụng nước rửa chén vẫn tốt nhất. Lưu ý: Không dùng nước giặt vì nó sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải.
  • B2: Đổ vào bồn cầu khoảng 4 lý nước nóng để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa chén. Sau đó để yên trong khoảng 20 phút.
  • B3: Nhấn van xả nước và sẽ thấy hiệu quả bất ngờ.
Lưu ý: Nếu như trong thời gian ngắn bồn cầu lại tiếp tục nghẹt thì rất có thể bể phốt đã bị đầy. Lúc này bạn cần bổ sung men vi sinh để có thể phân hủy chất thải trong bể phốt. Sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic để xử lý triệt để.

2. Cách xử lý tắc bồn cầu bị nghẹt bằng men vi sinh EcoCleanTM Septic

xử lý tắc bồn cầu

Nếu so sánh với nước rửa chén thì Ecoclean mang lại hiệu quả tốt hơn. Vi sinh vật là những cá thể sống tồn tại ở dạng bào tử, khi vào hầm cầu nó sẽ phát triển và sinh trưởng, đồng thời tiêu thụ hết toàn bộ hữu cơ và các chất cặn bã. Vi sinh vật càng nhiều nó càng giúp xử lý triệt để bồn cầu bị nghẹt cũng như mùi hôi trong bồn cầu nhà bạn.

Sử dụng men vi sinh EcoCleanTM Septic như thế nào?

Đổ khoảng 75gr Ecoclean vào bồn cầu sau đó xả nước và chờ đợi thôi, khá đơn giản phải không?

3. Cách xử lý tắc bồn cầu khi bị nghẹt hoàn toàn

xử lý tắc bồn cầu

Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc hoàn toàn, các chất thải không thể nào trôi được thì sử dụng hóa chất Ecosock là vị cứu tinh cấp bách cho bạn. Sản phẩm được sản xuất tại Mỹ với thành phần có hiệu lực cao nhưng không vượt ngưỡng nguy hiểm nên bảo đảm an toàn cho sức khỏe, nó có khả năng phân hủy nhanh chóng các chất thải dưới bồn như: tóc, giấy vệ sinh, rong rêu, dầu mỡ, thức ăn thừa….

Cách sử dụng

Lưu ý trước khi sử dụng bạn nên đeo đồ bảo hộ như bao tay, khẩu trang để tránh hợp chất bị văng vào người. Mở hộp và cho một lượng vừa đủ vào bồn cầu và đậy nắp lại, chờ khoảng từ 20 – 30 giây để hợp chất phân hủy hoàn toàn ở bề mặt bồn cầu, sau đso xả nước để hợp chất Ecosick trôi xuống dưới đường ống và xuống hầm cầu. Hợp chất này khi tiếp xúc với phân và các chất thải bị nghẹt bên dưới đường ống để phân hủy một cách nhanh chóng.

Nguyên nhân gây ra nghẹt bồn cầu

thông bể phốt

Nguyên nhân bồn cầu bị tắc thì rất nhiều nguyên nhân xuất phát từ những sinh hoạt hằng ngày như:
  • Bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn cầu hoặc rơi đồ vật nào đó xuống
  • Đổ nước giặt vào bồn cầu vì cho rằng bột giặt giúp đường ống được trơn tru hơn. Tuy nhiên hoàn toàn sai lầm, bột giặt không giúp ích mà còn gây hại. Vì nước xà phòng sau khi giặt sẽ có nhiều chất thải, bụi bẩn, càng làm cho tình trạng tắc nghẽn nặng hơn. Nước giặt còn có tính tẩy mạnh nên sẽ tiêu diệt các lợi khuẩn dưới bồn cầu.
  • Do nhà vệ sinh lâu năm không được sửa chữa,
  • Và còn vô số nguyên nhân khác.
Bài viết trên là cách xử lý tắc bồn cầu khá hiệu quả và nhanh chóng tại nhà. Hy cọng sau khi xem bài này các bạn sẽ có thêm kiến thức về thông tắc bồn cầu để áp dụng ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN