0985.091.009

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

by in Tin Tức


Posted on 18/01/2020 Lượt Xem: 31


Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

Trong thời gian dài sử dụng, việc bồn cầu bị nghẹt, bị tắc hay hầm chứa phốt bị nghẹt thì cũng là điều đơn giản. Vậy khi nào thì bạn biết hầm cầu nhà bạn đã bị nghẹt, có những cách xử lí thông bồn cầu bị nghẹt như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

Nguyên nhân bồn cầu thoát nước chậm và biểu hiện nhận biết

Việc bồn cầu bị nghẹt luôn là một trong những chuyện mà chẳng ai mong muốn, đặc biệt là sắp vào dịp Tết âm lịch. Do đó, nếu bạn phát hiện bồn cầu nhà mình có những dấu hiệu sau đây thì bạn nên chủ động thực hiện các biện pháp thông tắc hoặc gọi ngay cho đơn vị thông rút hầm cầu nếu cần thiết nhé.

Sử dụng giấy vệ sinh vứt vào bồn cầu

Theo như khảo sát và điều tra, thì phần lớn bồn cầu bị nghẹt là do ý thức kém của người sử dụng. Thông thường, mọi người thường có thói quen vứt giấy vệ sinh vào thẳng bồn cầu và xả nước. Nếu cứ liên tục thực hiện như thế thì việc bồn cầu bị nghẹt chỉ là chuyện sớm muộn thôi nhé. 

Bồn cầu lắp không đúng vị trí

Đối với việc, bồn cầu lắp không đúng vị trí sẽ khiến lỗ thoát của bồn và ống thoát nước có sự chênh lệch với nhau. Điều này về lâu về dài sẽ gây nên sự tắc nghẽn nghiêm trọng đấy. 

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

Bể phốt, hầm chứa bị đầy.

Bể phốt bị đầy cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt, xả nước hậm, hoặc thậm chí là có hiện tượng trào ngược trở lại. Do đó, cách để nhận biết bể phốt có bị đầy hay không thì bạn ngưng sử dụng nhà vệ sinh trong vòng 12 tiếng, và nhấn xả nước, nếu lần đầu bồn cầu rút nhanh mà những lần sau rút khá chậm thì chắc chắn bể phốt hoặc hầm chứa nhà bạn đã bị đầy rồi đấy.

Bồn cầu kêu ục ục

Bồn cầu kêu ục ục mỗi khi nhấn xả nước. Đây là do hầm phân đã bị đầy và một phần là do trong lúc thi công và lắp đặt, thợ đã không lắp đặt ống hơi cho bạn. 

Làm rơi rớt đồ vật.

Trong lúc đi vệ sinh, nhiều người thường có thói quen đem theo những vật dụng này nọ, đặc biệt, trẻ em thường rất thích mang theo đồ chơi,.. thậm chí là các vật dụng vệ sinh như bàn chải, kem đánh răng, tất,… Nếu như vô ý làm rơi những vật dụng này vào bồn cầu thì sẽ khiến việc thông tắc khó khăn hơn và những lúc như thế này thì bạn phải gọi cho dịch vụ thông tắc bồn cầu chứ không còn cách nào khác.

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

Hướng dẫn cách thông bồn cầu tại nhà nhanh nhất và hiệu quả nhất

Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số cách thông bồn cầu tại nhà nhanh nhất và đơn giản nhất.

Thông tắc bồn cầu bằng baking soda và dấm ăn.

  • Với cách làm thứ nhất, bạn nên chuẩn bị bột nở hay còn gọi là baking soda, dấm ăn. Baking soda được xem là một trong những chất có khả năng tẩy rửa cực kì mạnh nên rất thích hợp để dùng thông tắc bồn cầu.
  • Đặc biệt khi bạn cho hỗn hợp baking soda và dấm ăn vào bồn cầu sẽ tạo nên một phản ứng hóa học cực kì tốt có tính tẩy rửa cực kì hiệu quả luôn đấy nhé.

cách thông bồn cầu nghẹt

Cách xử lý bồn cầu bị nghẹt bằng nước nóng

Nước nóng cũng là một cách thông tắc vô cùng đơn giản. Việc sử dụng nước sôi để thông tắc trên nguyên tắc sau đây: nước sôi có tác dụng đốt nóng, và tạo ra một áp suất lớn để phân rã các chất hữu cơ một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, với các thức này, bạn nên chú ý, không được để nước quá sôi, chỉ là nước nóng khoảng 70 đến 80 độ mà thôi. Nếu bạn sử dụng nước sôi thì dễ dàng làm tổn hại đến phần sứ và thậm chí là gây nứt vỡ bồn cầu đấy nhé. 

tắc cống thoát nước

Mẹo thông bồn cầu bị tắc bằng băng dính

  • Một trong những mẹo tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn chính là sử dụng băng dính. Băng dính ở đây chính là băng keo, đây là phương pháp khá hiệu quả và không cần phải tốn quá nhiều công sức nhé.

Xử lí thông bồn cầu bị nghẹt nhanh chóng chỉ trong 20 phút

  • Việc bạn cần làm là chuẩn bị một cuộn băng keo lớn. Sau đấy, tiến hành lau chùi sạch miệng cầu, đảm bảo không có dính nước nữa. Tiếp theo, bạn dùng băng kéo để dán dính hoàn toàn miệng cầu, và đặc biệt không nên để không khí quá nhiều nhé. Sau đấy, bạn chờ một thời gian và tiến hành nhấn nước xả bồn cầu. Điều này sẽ tạo nên một áp lực nước cực lớn để đẩy các loại vật cản có trong bồn cầu nhé.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích được bạn. Nếu bạn đã áp dụng những biện pháp trên mà vẫn không thể thông tắc bồn cầu được thì bạn nên gọi ngay cho đơn vị thông – rút bồn cầu uy tín và chất lượng để kịp thời xử lí nhé.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN