THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ

 

Sau một thời gian đi vào sử dụng, đường ống thoát nước của gia đình bạn đang gặp phải hiện tượng nghẹt ? Bạn đang cảm thấy vô cùng lo lắng bởi vì không biết phải làm sao mới xử lý được hiện tượng này nhanh chóng ? Bạn đang cần tìm dịch vụ thông tắc ống thoát nước tại khu vực TPHCM để giải quyết vấn đề này dứt điểm?

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG HÚT BỂ PHỐT ĐÚNG QUY TRÌNH ĐỂ SẠCH NHẤT

 

Vì sao đường ống nước bị nghẹt?

 

a. Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
Để tóc rụng trôi vào ống thoát nước nhà vệ sinh, nhà tắm

 

Việc rụng tóc trong lúc tắm gội là quá đỗi bình thường, và số lượng tóc rụng mỗi lần cũng rất ít nên nhiều lúc chúng ta không để ý, nghiễm nhiên chúng sẽ theo dòng nước và trôi vào đường ống thoát nước. Tóc sẽ không thể bị phân hủy hoặc hòa tan, mà chúng sẽ liên kết lại với nhau thành từng búi, nước và các chất hữu cơ trong nước thải sẽ trở thành chất kết dính, lâu ngày sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt. Hãy tưởng tượng, nếu trong gia đình có 5 thành viên thì bao lâu sẽ khiến ống thoát nước bị nghẹt? Sẽ rất nhanh đấy!.

 

Cách phòng tránh và xử lý vấn đề này rất đơn giản. Hãy dùng một miếng gạt bằng kim loại đặt ngay hố thu nước chỉ cho nước trôi qua, sau khi tắm xong hãy gom tóc và rác lại cho vào giỏ rác. Mặt khác, tuyệt đối không nên gom tóc bỏ vào bồn cầu sẽ khiến bồn cầu bị nghẹt gây mùi hôi cho nhà vệ sinh. Nếu đã xảy ra nghẹt, hãy dùng một chiếc móc quần áo, bẻ cong một đầu và bắt đầu đi “câu” rác. Cách câu như thế nào thì đã được hướng dẫn trong bài “Những cách thông cống bị nghẹt đơn giản”, vì thế công ty thông cống nghẹt Thiên Ân không nói lại ở đây.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

b. Thói quen xấu khi rửa chén (bát)

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
Thói quen xấu khi rửa chén (bát)

 

Nếu được hỏi nguyên nhân nào khiến bồn rửa bát bị nghẹt thì chúng tôi xin khẳng định rằng là do thói quen xấu khi sử dụng bồn rửa bát của các bạn. Như các bạn đã biết, bồn rửa bát cũng là một bộ phận của hệ thống thoát nước gia đình, và nước thải sau khi rửa bát có chứa rất nhiều dầu mỡ, mà dầu mỡ chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng nghẹt ống thoát nước.

 

Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ thực vật, động vật theo nước thải vào ống thoát nước, điều này không thể tránh khỏi. Đã vậy, có một số bạn khi được chúng tôi hỏi hàng ngày việc xử lý dầu mỡ thừa sau khi chế biến như thế nào thì các bạn bảo rằng “cho luôn vào bồn rồi xả nước”. Đây là việc làm hết sức dại dột, vì các bạn đã tiếp thêm một lượng dầu mỡ lớn vào ống thoát nước. Và dầu mỡ là những hợp chất khó hòa tan trong nước, khó phân hủy nhưng độ bám dính lại rất cao, chúng sẽ bám vào thành ống thoát nước, bao phủ các chất thải hữu cơ và gây nghẹt, gây mùi hôi khó chịu. Mặt khác, một số bạn lại không “vét” hết thức ăn thừa mà lại “để y nguyên” rồi đem đi rửa thì các vụn thức ăn này sẽ kết hợp với dầu mỡ trong đường ống gây nghẹt nhanh hơn.

 

 Thực tế, bạn chỉ cần lên Google và tìm kiếm từ khóa “cách xử lý ống thoát nước bị nghẹt” bạn sẽ có được hàng trăm câu trả lời. Thế nhưng, phần lớn trong số đó đều là các mẹo vặt thông nghẹt bồn rửa bát như: đổ nước ấm, hay dùng giấm và soda, hoặc tháo ráp đường ống. Bạn có tin rằng các mẹo vặt này hiệu quả triệt để? Câu trả lời của tôi là “Không”.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

Đến với một số cách thông nghẹt đơn giản nhé!

 

Thứ 1: Tại sao bạn phải đổ nước ấm vào đường ống?

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
Tại sao bạn phải đổ nước ấm vào đường ống?

Hãy nghĩ xem, bản chất nước ấm không thể phân hủy rác (nhất là rác vô cơ). Mục đích đổ nước ấm vào chủ yếu là làm loãng dầu mỡ hoặc làm mềm rác thải vô cơ để thông ống. Nhưng tỉ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm? Mặt khác, nước ấm đổ vào đường ống sẽ bốc hơi kèm mùi hôi thối bay vào phòng (sẽ rất khó chịu đấy).

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG HÚT BỂ PHỐT QUA BỒN CẦU CÓ THẬT SỰ TỐT?

Thứ 2: Dùng giấm và baking soda

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
1.Sử dụng Baking Soda kết hợp với Giấm ăn

Không thể phủ nhận công dụng của hỗn hợp này khi xử lý nghẹt bồn rửa bát. Giấm chứa axit và khả năng sủi bọt của baking là sự kết hợp tuyệt vời. Thế nhưng, hỗn hợp này chỉ có hiệu quả rất thấp và chỉ có thể áp dụng khi đường ống mới bắt đầu thoát nước chậm. Vậy khi đường ống đã bị nghẹt thì sao?

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT VỚI CÁCH ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ

 

Thứ 3: Dùng pit-tông thông ống

 

THÔNG TẮC ỐNG THOÁT NƯỚC CHỈ SAU 15 PHÚT BẠN NHÉ
Sử dụng Pit-tông – Cách thông tắc chậu rửa bát đúng cách.

Nên nhớ, bạn không phải là một chuyên gia thông ống, và nếu bạn đã từng áp dụng cách này sẽ thấy rằng không hề đơn giản. Bạn phải đảm bảo làm đúng kỹ thuật và tốn khá nhiều sức để lôi được các “vị khách” không mời ra đấy!

 

Link: http://bit.ly/2ZO77Pg

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009