Thông Cầu Cống Nghẹt Có Nên Dùng Bột Thông Cống Không?

Thông Cầu Cống Nghẹt Có Nên Dùng Bột Thông Cống Không?

Đối với những tình trạng nghẹt bồn cầu, bạn có thể giải quyết bằng cách dùng bột thông công để thông cầu cống nghẹt. Đây là cách xử lý cầu nghẹt đơn giản và  cực tiết kiệm mà bạn hoàn toàn có thể xử lý thành công. Tuy nhiên, có khá nhiều người thắc mắc khi bị tắc bồn cầu có nên dùng bột thông cống hay không? Có nguy hiểm gì không? Thì đây, trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc của bạn.

Những tác dụng của bột thông cống

 • Khi bồn cầu bị nghẹt, nước rút chậm hoặc không rút được, người ta thường nghĩ ngay đến các gói bột thông cống giá rẻ. Những gói bột thông cống có tác dụng phân hủy các tạp chất hữu cơ bị kẹt lại trong đường ống thoát nước và gây nghẹt bồn cầu.
 • Các tác nhân hữu cơ gây nghẹt bồn cầu thường gặp như tóc, thức ăn thừa, rong rêu, giấy vệ sinh, rác, tã, xác động vật như chuột chết… Và những gói bột thông cống sẽ nhanh chóng ăn mòn, phá vỡ kết cấu của các chất hữu cơ và giúp thông cống đang bị nghẹt nhanh chóng, hiệu quả.
Thông Cầu Cống Nghẹt Có Nên Dùng Bột Thông Cống Không?
Tác dụng của bột thông cống
 • Đương nhiên là nên dùng nếu tác nhân gây tắc nghẽn bồn cầu là các tạp chất hữu cơ. Nhưng nếu tác nhân gây kẹt là các chất vô cơ như sắt, gỗm nhựa, và có kích thước lớn thì bột thông cống không có tác dụng.

Tác hại của việc dùng gói bột thông cống?

 • Bên cạnh ưu điểm thì các gói bột thông cống cũng có những khuyết điểm của nó. Bởi nó có cấu tạo từ những chất gây ăn mòn cực mạnh nên nếu chẳng may bị dính vào tay có thể gây ra vết bỏng cực nguy hiểm. Chính vì vậy nếu trong nhà có trẻ em thì phải chúng xa tầm với của bọn trẻ và khi dùng cũng phải hết sức thận trọng.
Thông Cầu Cống Nghẹt Có Nên Dùng Bột Thông Cống Không?
Thông bồn cầu nghẹt bằng bột thông cống
 • Như đã nói ở trên, các gói bột thông cống sẽ đem lại hiệu quả nhanh chóng với các tác nhân gây nghẹt hữu cơ. Còn với một số các tác nhân vô cơ và có kích thước lớn thì dù bạn sử dụng nhiều gói cùng một lúc, ngâm trong thời gian dài cũng chưa chắc có thể xử lý được vấn đề tắc nghẽn.

Thông Cầu Cống Nghẹt Có Nên Dùng Bột Thông Cống Không?

 • Bột thông cống có thành phần chính là hai hợp chất Sodium Hydroxite và Potassium Hydroxite. Đây là hai thành phần hóa học có khả năng ăn mòn cực mạnh, nhất và đối với các hợp chất hữu cơ. Nó có hiệu quả đối với một số tình trạng nghẹt cống nhưng không thể xử lí tất cả các trường hợp.
 • Đôi khi gia chủ ngâm cả ngày nhưng vẫn không thể giải quyết chỗ nghẹt và phải cần đến nhân viên thông cống nghẹt chuyên nghiệp. Và thông thường, các nhân viên thông cống nghẹt, thông hầm cầu phải dùng đến máy thông cống chuyên dụng thì mới thông tắc kịp thời được.

Bột thông cống giá bao nhiêu? Loại nào tốt?

 • Tuy hiệu quả của các gói bột thông cống còn hạn chế tùy theo từng trường hợp nhưng đôi khi nó cũng đem lại hiệu quả. Chính vì vậy nếu bạn lo ngại bồn cầu nhà mình bị tắc thì cũng có thể mua về để sử dụng. Thông thường các gói bột thông cống này có giá từ 20.000 đồng đến 40.000 đồng.
 • Bên cạnh đó có một số loại được nhập khẩu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ thì có giá từ 35.000 đồng đến 150.000 đồng. Một số loại bột thông cống có chất lượng tốt và được dùng nhiều trên thị trường như:
  • Bột thông bồn cầu Tracatu
  • Bột thông tắc bồn cầu Microphot
  • Bột thông cống Hando
  • Bột thông cống Sumo
  • Bột thông tắc cống Hàn Quốc
  • Bột thông cống, thông tắc bồn cầu VS
  • Bột thông cống, thông bồn cầu EMUNIV.PHOT

Cách sử dụng các loại bột thông cống này khá đơn giản và giống nhau. Bạn chỉ cần cho hòa gói bột thông cống với nửa lít nước và đổ vào bồn cầu bị nghẹt. Đợi 1 – 3 giờ đồng hồ sau đó xả mạnh nước để giúp làm thông bồn cầu. Tuy nhiên nếu bạn thực hiện nhiều lần với số lượng nhiều mà vẫn không hết nghẹt thì bạn nên gọi đến công ty vệ sinh để được hỗ trợ nhanh nhất nhé.

Trên đây chúng tôi đã trả lời cho bạn câu hỏi khi bồn cầu bị tắc thì có nên dùng bột thông cống. Chúng tôi hi vọng câu trả lời khiến bạn hài lòng và đem lại nhiều kiến thức cho bạn.

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009