THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

Trong những công việc dọn dẹp nhà vệ sinh, chắc có lẽ thứ khó khăn nhất đối với các chị em nội trợ chúng ta không gì khác đó chính là thông bồn cầu giá rẻ. Nó khiến bạn loay hoay mãi trong nhà vệ sinh cả tiếng đồng hồ vật vã. Nhưng tất cả sẽ không có gì khó khăn cả nếu bạn biết thông bồn cầu đúng cách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những phương pháp thông bồn cầu hiệu quả nhất tại nhà nhé!

 

Thông bồn cầu tại nhà như thế nào? Đó có lẽ là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm khi có đến tận 20.200.000 kết quả tìm kiếm trong 0.47 giây trên trang thông tin toàn cầu đa năng Google. Điều đó cho thấy, việc bồn cầu bị tắc nghẽn ở các gia đình là điều vô cùng thường xuyên xảy ra. Trong quá trình sử dụng, sẽ có lúc chúng ta, hoặc do con nhỏ nghịch ngợm làm rớt những vật dụng gia đình vào trong bồn cầu, bể phốt như kẹp tóc, đồng xu, cục xà phòng,…

 

Những vật thể lạ này sẽ khiến cho ống nước thải và ống chất thải bị tắc nghẽn, khiến bồn cầu, bể phốt xảy ra tình trạng ùn ứ thậm chí là tràn ra. Việc này khiến nhà vệ sinh nói riêng và gia đình bạn nói chung trở nên rất hôi hám và có đôi chút không sạch sẽ. Chính vì thế, bài viết ngày hôm nay chúng tôi muốn gửi đến tất cả những người đang có chung một nỗi trăn trở, giúp các bạn xử lí tình trạng này ngay tại gia đình của mình mà không cần phải liên hệ với bất kì một công ty, dịch vụ thông cống nào.

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG TẮC BỒN CẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA

 

Nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu:

 

1. Bồn cầu có quá nhiều giấy vệ sinh:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Do giấy vệ sinh nghẽn trong bồn cầu

 

Một trong những nguyên nhân chủ yếu mà bồn cầu bị nghẹt nhất đó chính là do khi đi vệ sinh, người ta sử dụng quá nhiều giấy và sau đó theo thói quen thay vì vứt vào sọt rác hoặc do không có sọt rác, người ta thường tiện tay vứt thẳng xuống bồn cầu mà không suy nghĩ. Có câu “tích tiểu thành đại”, thói quen của trăm người mà như một thì chuyện tất yếu xảy ra sau đó là bồn cầu ùn ứ, tắc nghẽn. Điều này không hề ngạc nhiên cho lắm. Đó cũng chính là lý do ngày nay tại nhiều nhà vệ sinh của các công ty, doanh nghiệp, người ta thường thấy tờ giấy thông báo “Xin đừng vứt giấy xuống bồn cầu” nhiều đến vậy, thậm chí là ở mỗi phòng vệ sinh.

 

Bạn quan tâm >>> NGHẸT BỒN CẦU VÀ CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT BẰNG MUỐI

 

2. Bồn phốt bị tắc nghẽn bởi vật thể lạ:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Làm rơi vật gì đó vào toilet

 

Trong quá trình sử dụng, đôi khi do sơ ý, bất cẩn hoặc trong những gia đình có con nhỏ nghịch ngợm, người ta làm rơi các vật thể lạ, vật thể khó tan trong nước vào trong bồn cầu. Các vật thể không xác định này có thể là đồng xu, đồ chơi, kẹp tóc, bịch xà bông gội đầu đã xài hết, cục xà phòng, tóc, thậm chí là đồ lót,… Khi các vật này rơi vào bồn cầu, chúng sẽ trở thành những trở ngại, những chướng ngại vật ngăn cản thất thải cũng như nước lưu thông trong ống dẫn chất thải và bể phốt. Đối với trường hợp tóc rơi vào, việc này khá là thường gặp. Do lúc tắm chúng ta sẽ không thể kiểm soát được tóc bị rụng đi, số tóc rơi vào bồn cầu sẽ quấn lấy các cặn bẩn có sẵn trong ống thoát, sau đó tại thành các búi tóc cuốn chặt chẽ vào thành ống.

 

Bạn quan tâm >>> MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT

 

3. Bể phốt đầy:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Do đầy bể phốt gây nghẹt bồn cầu

 

Nếu trước giờ gia đình bạn vẫn chưa hề hút hầm cầu lần nào thì có lẽ nguyên nhân này cũng không có gì là khó hiểu. Khi bể phốt đầy, không có khả năng chứa thêm chất thải nữa thì đương nhiên chúng sẽ báo hiệu cho bạn rằn đã tới lúc hút hầm cầu, bể phốt bằng cách gây tắc nghẽn, ùn ứ bồn cầu.

 

Bạn quan tâm >>> BỘT THÔNG BỒN CẦU CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN CHO BẠN

 

4. Cặn bẩn bám vào thành ống trong thời gian dài tích tụ lại:

 

Nguyên nhân này chắc cũng đơn giản và dễ hiểu đối với mọi người. Sau một hời gian trong quá trình sinh hoạt và vệ sinh thì các chất cặn bẩn từ các đường ống cống, ống bệ rửa bát, lỗ thoát bồn cầu,… sẽ đọng lại và bám lên các thành của ống dẫn. Điều này sẽ khiến diện tích lưu thông của ống dẫn nhỏ lại, không thể tiếp tục làm nhiệm vụ thoát nước và chất thải. Cuối cùng là khiến cho bồn cầu, bể phốt bị đùn ứ, không thoát được.​

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG HÚT BỂ PHỐT ĐÚNG QUY TRÌNH ĐỂ SẠCH NHẤT

 

Các phương pháp thông bồn cầu hiệu quả bạn có thể làm tại nhà:

 

1. Sử dụng pít – tông cao su để thụt:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Lưu ý khi sử dụng pit tông

 

Nếu như bồn cầu nhà bạn gặp phải tình trạng ùn ứ và tắc nghẽn thì điều đầu tiên các bạn cần phải nhớ là phải làm mọi cách ngăn chặn cho chất thải cũng như nước thải bị tràn ra ngoài, tràn khỏi bồn cầu. Nếu các chất thải bị tràn ra ngoài thì chỉ sẽ khiến cho mọi chuyện tồi tệ hơn. Điều này tương đối đúng về mặt thẩm mỹ. Để đảm bảo được bồn cầu không bị tràn ra thì các bạn đừng nên cố gắng xả nước. Việc này chẳng giúp ích được gì mà còn làm cho bồn cầu càng khó thông và dễ dàng tràn ra hơn bao giờ hết. Và phương pháp đầu tiên mà chúng tôi đề cử cho bạn là sử dụng gậy cao su để thụt. Chắc chắn là ở bất cứ một gia đình nào hiện nay đều có sẵn một cây gậy cao su tại nhà vệ sinh. Thụt bồn cầu bằng gậy cao su nhằm làm tăng áp suất để đẩy chất thải đi ra ngoài. Trong trường hợp lượng chất thải quá nhiều thì chúng ta sẽ có biện pháp khác.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

 

2. Sử dụng Baking Soda và giấm:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Cách thông cống nước nghẹt bằng baking soda và giấm

 

Trong các trường hợp bồn cầu bị tắc nghẽn giấy vệ sinh và các cặn bẩn quá nhiều, chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp Baking Soda và giấm để thông tắc bồn cầu.

 

Bước 1: Đun khoảng 3 lít nước, sau đó để cho nước nguội lại một tí, nhớ đảm bảo nước ở nhiệt độ vừa phải, âm ấm, không quá nóng vì ó có thể gây hiện tượng co giãn đột ngột của chất liệu sứ của bồn cầu, dễ dẫn đến nứt, vỡ.

 

Bước 2: Chuẩn bị một cốc Baking Soda và hai cốc giấm và đổ vào trong bể phốt, bồn cầu. Hỗn hợp Baking Soda và giấm sẽ tạo ra những phản ứng có khả năng làm tan rã các chất thải.

 

Bước 3: Sau khi đổ giấm và Baking Soda vào bồn cầu, tiến hành đổ nước ấm ngập khoảng phân nửa bồn cầu, đóng nắp lại và để yên qua đêm.

 

Hỗn hợp này có thể làm mềm, làm tan rã các chất thải, cặn bẩn nghẹt ở dưới bồn cầu, đảm bảo qua sáng hôm sau, bồn cầu nhà bạn sẽ thoát khỏi tình trạng ùn ứ nhức đầu này. Việc tiếp theo là vệ sinh lại cho nhà vệ sinh sáng bong thôi.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

3. Sử dụng băng dính:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

 

Nghe có vẻ hơi lạ tai nhỉ? Nhưng các bạn yên tâm, hoàn toàn hiệu quả đấy! Cách này đã được rất nhiều người hiếu kì và chứng thực trên các video trên các trang mạng xã hội.

 

Bước 1: Sử dụng băng dính cỡ lớn, dán kín miệng bồn cầu, không chừa bất cứ một khe hở nào. Nếu có một khe hở nhỏ thì sẽ khiến việc này mất tác dụng.

 

Bước 2: Xả nước từ bể chứa vào bên trong bồn cầu. Như đã nói ở bước 1, vì miệng bồn cầu đã bị dán kín không còn khe hở, nước trong bồn cầu sau khi xả sẽ chiếm diện tích của không khí bên trong bồn, khiến chúng bị đẩy lên trên, làm bề mặt lớp băng dính biến hình, phồng lên.

 

Bước 3: Dùng tay ấn từ từ phần băng dính bị phồng lên. Lúc này, áp suất bên trong bồn cầu tăng cao, cùng với lực đẩy của chúng ta sẽ đẩy nước và chất thải bị nghẹt xuống dưới tầng hầm.

 

Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông thoát.

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG HÚT BỂ PHỐT QUA BỒN CẦU CÓ THẬT SỰ TỐT?

 

4. Sử dụng móc quần áo:

 

THÔNG BỒN CẦU GIÁ RẺ AN TOÀN HIỆU QUẢ TẠI NHÀ
Cách thông cống nhà tắm bằng móc phơi quần cáo

 

Phải làm gì nếu bạn không có bất cứ một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà? Không hẳn là không có. Chúng ta có thể biến tấu một chiếc móc để tạo thành dụng cụ thông bồn cầu chỉ trong tích tắc. Đầu tiên các bạn phải duỗi thẳng chiếc móc ra và uốn ở hai đầu tạo thành hai đầu: đầu tay cầm và đầu móc để thông bồn cầu. Ở đầu tay cầm, ta có thể uốn theo bất cứ hình dạng nào, chỉ cần đảm bảo khi cầm không bị trơn trượt. Ở đầu còn lại, chúng ta quấn giẻ vào để tránh tình trạng thiệt hai khi ma sát giữa đầu móc với sứ của bồn cầu, bể phốt.

 

Tiến hành luồn đầu móc thông bồn cầu vào trong bồn để khều vật thể ra. Khi đưa móc vào, chúng ta có lẽ sẽ gặp chút khó khăn vì hình dạng của ống thoát thường vòng vèo. Đẩy sâu vào cho đến khi chạm được vật bị tắc nghẽn. Tiếp tục đẩy kết hợp lắc tay qua lại để đẩy vật tắc nghẽn ra khỏi ống xả. Xả nước lại vài lần để xác định bồn cầu còn bị tắc nghẽn nước hay không. Nếu vẫn còn bị tắc, lặp lại thao tác trên hoặc sử dụng một chiếc móc có độ dài dài hơn để thao tác. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích và thiết thực. Chúc các bạn thành công. Thân ái!

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG HÚT BỂ PHỐT QUA BỒN CẦU CÓ THẬT SỰ TỐT?

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Link: http://bit.ly/2IK3OTL

 

 

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009