0985.091.009

Tắc Nhà Vệ Sinh Phải Làm Như Thế Nào?

by in Tin Tức


Posted on 03/12/2019 Lượt Xem: 38


cách thông nhà vệ sinh

Khi tắc nhà vệ sinh thì phải làm cách nào để khắc phục nhanh nhất. Hãy cùng Thiên Ân tìm cách xử lý khi nhà vệ sinh bị tắc một cách nhanh nhất và an toàn nhất. Hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

cách xử lý bồn cầu bị tắc

Nguyên nhân nhà vệ sinh bị ngẹt

  • Nhà vệ sinh là nơi dễ bị nghẹt nhất, nguyên nhân không chỉ có một mà rất nhiều nguyên nhân sau:
  • Do vật lạ rơi xuống: Đồ chơi, bàn chải đánh răng, hoặc các đồ dùng cứng bị rơi xuống.
  • Bị nghẹt giấy: Khi bị nghẹt quá nhiều giấy khiến chúng khó tan. Vì vậy khuyên các hộ gia đình nên cho giấy vào thùng rác thay vì bỏ trực tiếp vào bồn cầu
  • Do bể phốt đầy: Nếu thấy bồn nhà bạn thoát nước chậm thì nguyên nhân chính là do bể phốt bị đầy.
  • Đặt sai đường ống: Vấn đề này khá dễ nhận thấy khi bạn sử dụng bồn cầu trong một thời gian ngắn thì tắc hoặc nước chảy chậm

thông bể phốt

Các biện pháp thông tắc nhà vệ sinh tại nhà

Dụng cụ thông tắc thì ta có thể áp dụng rất nhiều. Ngay cả những đồ dùng ngay bên cạnh bạn cũng có thể là dụng cụ hiệu quả. Với những cách thông mà tôi sẽ hướng dẫn. Bạn hãy áp dụng cho bồn cầu nhà mình nếu có đồ dùng thuận tiện nhé.

1. Sử dụng Pit tông

thông nhà vệ sinh

Vì sao nên sử dụng Pit tông. Đơn giản đây là dụng cụ giúp bồn cầu hết tắc khá nhanh và hiệu quả. Hầu như gia đình nào cũng có một dụng cụ này trong gia đình nhằm trường hợp tắc nhà vệ sinh.

Pít tông sử dụng áp suất để đẩy các chất thải ra ngoài. Tuy nhiên đây là chỉ phương pháp đối với những trường hợp tắc nghẽn thông thường, nếu tắc nghẽn nặng phải sử dụng các biện pháp khác hoặc gọi dịch vụ để giải quyết.

2. Sử dụng băng dính

cách thông nhà vệ sinh

Đây là cách khá tốn công và thời gian, tuy nhiên hiệu quả khá tốt. Hiện nay trên thị trường cũng có một số miếng dán bồn cầu được làm sẵn. Bạn có thể tham khảo trên mạng. Khi sử dụng băng dính cần lưu ý:

  • Làm sạch quanh miệng nhà vệ sinh để khi dán băng dính lên để băng dính có thể dính chặt nhất không bị bung ra
  • Dán thật kín vòng quanh bề mặt nhà vệ sinh để đảm bảo không khí không thể thoát ra ngoài miệng bồn cầu.

3.Dùng móc quần áo

Tắc Nhà Vệ Sinh Phải Làm Như Thế Nào?

Sử dụng móc treo đồ để cuốn đi toàn bộ các chất thải cặn bã nằm dưới đáy bồn cầu tích tụ lâu ngày.

Để sử dụng móc quần áo để thông tắc nhà vệ sinh thì không hề đơn giản, móc quần áo không được quá cứng, vì khi quá cứng đường ống bồn cầu rất khó để di chuyển được.

Bạn có thể lựa chọn loại móc như móc quần áo trẻ em, vì các loại móc này mềm và có thể uốn nắn dễ dàng để đưa xuống bên dưới bồn cầu.

Kết hợp vào đó là bọc vải ở phía đầu với mục đích là tạo đầu đẩy cho chất thải, dễ di chuyển lên xuống hơn.

4. Sử dụng baking soda – dấm và nước nóng

cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Baking soda là một loại muối khá phổ biến tại nước ngoài tuy nhiên ở Việt Nam thì khá lạ lẫm, bạn có thể tìm hiểu trên Google để biết thêm thông tin về sản phẩm này. Để thực hiện bạn cần một gói Baking soda pha thêm giấm và nước nóng để nó phát huy tối đa hiệu quả. 

cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Khi sử dụng nước nóng điều chú ý là nhiệt độ nước. Khi kết hợp chung với Baking soda thì nước không được quá 90 độ. Nếu cao hơn sẽ dễ khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nứt vỡ.

Vì vậy hãy để nhiệt độ nước ở mức độ vừa phải để khi đổ vào bồn cầu sẽ không gây thiệt hại gì cho tài sản nhà bạn

Lưu ý trong cách thông bồn cầu ngồi xổm và bệt

thông nhà vệ sinh

Có nhiều bạn nghĩ thông bồn cầu bệt và bồn cầu ngồi xổm thì giống nhau. Tuy nhiên, tất cả các cách mà tôi đã gửi tới bạn ở trên kia không phải cách nào cũng có thể áp dụng dành cho bồn cầu ngồi xổm được.

Rất nhiều gia đình tưởng lầm thông bồn cầu bệt và ngồi xổm là giống nhau. Tuy nhiên những biện pháp trên không phải cách nào cũng áp dụng giống nhau được. 

Sử dụng Pít tông và dây thông là cách dễ dàng nhất đối với các bồn cầu xổm.

Chú ý không sử dụng băng dính cho bồn cầu ngồi xổm vì không thể bịt kín và chắc chắn được như bồn cầu ngồi. Còn đồi với bồn cầu bệt thì cách nhanh nhất là sử dụng Pít tông và miếng dán bồn cầu.

Chúc các bạn thành công!

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN