NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

Hộ gia đình nào cũng cần có ít nhất 1 hệ thống thoát nước để thải bỏ các chất thải và nước thải sinh hoạt ra bên ngoài. Nhưng những hệ thống này thường gặp một sự cố chung đó là nước thoát chậm, thậm chí là tắc nghẽn hoàn toàn do các tạp chất lẫn trong nước trôi vào bên trong, bám vào thành đường ống, lâu ngày không phân hủy kịp đóng thành cặn bịt kín đường ống.

Nhưng bạn cũng chẳng cần lo ngại nhiều về sự cố này vì hiện nay có rất nhiều giải pháp xử lý tình trạng này. Nhưng điều làm bạn phải “đau đầu” đó là có quá nhiều giải pháp để xử lý cho một sự cố tắc nghẽn thì biết phải chọn giải pháp thông cống nghẹt bằng cách nào mới hiệu quả?

Vì thế hôm nay THIÊN ÂN xin được chia sẻ đến bạn những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay được tổng hợp từ internet, từ những kinh nghiệm của thợ thông cống và từ những chuyên gia về hệ thống thoát nước để nhằm giúp bạn xử lý sự cố một cách hiệu quả, nhanh chóng và triệt để lâu dài.

 

NHỮNG NGUYÊN NHÂN KHIẾN CỐNG THOÁT NƯỚC BỊ TẮC NGHẼN?

_ Nói tới nguyên nhân dẫn đến sự cố này thì có rất nhiều. Nhưng đường ống thoát nước trong nhà bạn bị tắc phần lớn là do các chất thải gây ra. Các chất thải này phát sinh từ việc bạn giặt đồ rồi xả nước thải vào các lỗ thoát sàn trong khu vực nhà tắm nhà vệ sinh, hay việc tắm gội một lượng xà phòng trôi vào bên trong kết hợp với tóc gãy rụng khiến cho cống thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh và cả bồn rửa mặt lavabo không thể thông thoát được.

 

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Chất thải lẫn vào trong nước trôi xuống cống. 

 

_ Hay sự cố mà bạn thường bắt gặp nhất ở khu vực bếp ăn đó là tình trạng tắc bồn rửa bát do dầu mỡ và thức ăn thừa trong lúc sơ chế thực phẩm hay vệ sinh bát đĩa, bạn xả thải vào bên trong lâu ngày các chất thải này tăng lên và khiến cho cống nhà bạn bị nghẹt.

_ Ngoài ra việc hầm cầu bị đầy hay do bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cũng khiến cho bồn cầu nhà bạn bị nghẹt.

 

Trên đây là các nguyên nhân do chúng ta vô ý, hoặc bắt buộc chúng ta phải làm vậy. Bên cạnh đó cũng có một số nguyên nhân là do thiếu ý thức như:

Bỏ mỳ tôm vào đường ống thoát nước, đổ vỏ trứng, bột mỳ, thuốc tây, dầu mỡ thừa vào bồn rửa bát. Hay gom tóc gãy rụng, nhãn mác từ các chai lọ cho vào bồn rửa mặt lavabo… Thậm chí còn cho cả bao cao su vào trong đường ống thoát nước.

 

Vậy khi gặp sự cố đường ống thoát nước bị tắc nghẽn thì giờ chúng ta thông cống nghẹt bằng cách nào?

 

CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ CHO TỪNG KHU VỰC

 

Mỗi khu vực có một đặc điểm cũng như trách nhiệm thải bỏ các chất thải là khác nhau mà ta có những giải pháp tương ứng cho từng khu vực nhằm tiết kiệm chi phí, thời gian và công sức mà tính hiệu quả vẫn được đảm bảo.

 

Xử lý tắc ống thoát nước ở các lỗ thoát sàn nhà tắm, nhà vệ sinh, chậu rửa mặt lavabo hay bồn tắm

+ Ở những vị trí này thường tiếp nhận các chất thải thải trong quá trình tắm gội, giặt dũ hay vệ sinh cá nhân nên dễ bị tóc, rác rưới, rong rêu, xà phòng hóa, kem đánh răng hóa vôi hay các loại nhãn mác từ chai lọ trôi vào đường ống lâu dần không phân hủy và bị đóng cặn khiến nước thải không thể thông thoát. Cách thông cống hiệu quả trong trường hợp này đó là sử dụng bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock.

+ Bạn hãy hòa bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock với 1 lượng nước vừa đủ (tùy thuộc vào kích thước của đường ống mà bạn có tỷ lệ sử dụng khác nhau). Khi hòa tan EcoSock với nước, hợp chất sẽ xảy ra phản ứng sủi bọt, đợi 30s bạn bắt đầu đổ hỗn hợp đã hòa với nước vào miệng đường ống một cách chậm rãi. Hợp chất trôi vào bên trong đường ống, tiếp xúc với các chất thải và phân hủy các chất thải, giúp xử lý tắc ống thóa nước bị nghẹt nhanh chóng được thông thoát.

 

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Bột thông tắc cống chuyên dụng EcoSock có được sản xuất tại Mỹ. 

 

Khơi thông cống nghẹt ở khu vực bếp ăn, bồn rửa bát

+ Cống thoát nước ở khu vực này thường bị nghẹt do dầu mỡ trong nước thải, hay các vụn bã thức ăn thừa gây ra. Để xử lý tình trạng này hiệu quả và triệt để bạn cần sử dụng đến chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away bằng cách:

+ Bổ sung vào đường ống cống thường tiếp nhận nước thải nhiễm dầu mỡ một lượng chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away, hàng tỉ vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away sẽ theo dòng nước trôi vào đường ống, bám dọc thành đường ống, gặp dầu mỡ, các vụn bã thức ăn cũng như các chất thải hữu cơ khác… chúng sẽ xử lý các chất thải này thành nước và CO2 giúp khơi thông đường ống thoát nước bồn rửa bát. Hơn thế nữa đây là các cá thể lợi khuẩn sống nên có khả năng sinh trưởng và phát triển trong đường ống cống. Nên việc sử dụng chế phẩm vi sinh còn giúp bạn ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn ở bồn rửa bát trong thời gian lâu dài.

 

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Chế phẩm vi sinh xử lý dầu mỡ EcoClean Clog Away được các giao sư bên Mỹ phân lập. 

 

Bồn cầu bị nghẹt do hầm cầu bị đầy

+ Một trường hợp tắc nghẽn nữa mà bạn thường phải đối mặt đó chính là sự cố bồn cầu không thể dội trôi nước do hầm cầu nhà bạn đã bị đầy, hoặc do quá lâu rồi bạn không hút các chất thải bên dưới hầm cầu. Để xử lý vấn đề này bạn cũng cần sử dụng đến chế phẩm vi sinh, nhưng không phải EcoClean Clog Away mà là chế phẩm vi sinh xử lý hầm cầu bị đầy EcoClean Septic.

+ Bạn cho một lượng vi sinh EcoClean Septic trực tiếp vào bồn cầu hoặc hầm cầu (hầm tự hoại, bể phốt) rồi xả nước. Các lợi khuẩn trong chế phẩm vi sinh EcoClean Septic sẽ tiếp cận vào bên trong hầm cầu và phân hủy chất thải thành nước và CO2. Sau khi phân hủy chất thải bên trong hầm cầu các lợi khuẩn này sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải bên dưới hầm cầu – bể phốt được xử lý lâu dài mà không cần phải nhờ đến dịch vụ hút hầm cầu – bể phốt.

 

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY

 

ÁP DỤNG MỘT SỐ MẸO VẶT THÔNG CỐNG

  • Ngoài những cách trên đây, bạn cũng có thể áp dụng một số mẹo vặt được các chị em nội trợ chia sẻ đã từng áp dụng và thành công như: Sử dụng móc phơi quần áo bằng kim loại, hoặc đoạn dây kim loại bẻ cong một đầu và móc các rác rưới ra bên ngoài.
  • Sử dụng baking soda kết hợp với giấm ăn để tạo phản ứng hóa học rồi đổ xuống miệng cống sẽ giúp làm mềm nhũn các chất thải. Sau đó đổ nước sôi để tống khứ các chất thải ra khỏi đường ống cống.
  • Sử dụng pittong để tạo áp xuất, bịt kín và ấn chặt đầu mút cao su của pittong xuống miệng ống thoát nước và đẩy pittong lên xuống nhằm tạo tác động lên các chất thải giúp khơi thông điểm tắc.

 

NHỮNG CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT HIỆU QUẢ NHẤT HIỆN NAY
Mẹo thông cống với pittong. 

 

Với những cách thông cống nghẹt hiệu quả nhất hiện nay được chia sẻ trong bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn xử lý sự cố mà bạn đang gặp phải một cách nhanh chóng, hiệu quả và triệt để lâu dài.

 

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

http://bit.ly/2KkvAr1

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009