NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU KHÔNG RÚT NƯỚC HAY RÚT NƯỚC CHẬM

NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU KHÔNG RÚT NƯỚC HAY RÚT NƯỚC CHẬM

 

Nguyên nhân bồn cầu không rút nước hoặc rút nước chậm thì cách khắc phục xử lý đơn giản tại nhà mà không phải mất phí vẫn làm được. Vậy nguyên nhân vì sao bồn cầu hay các lavabo, bồn rửa chén thoát nước chậm hoặc không rút nước. Đa số chúng ta đã từng gặp ít nhiều các trường hợp trên tại gia đình bạn. Chúng đã làm cho con người cảm thấy bực bội và đau đầu về các vấn đề sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày.

 

Có rất và rất nhiều các trường hợp khác nữa mà tôi không thể nào kể hết lên được. Sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem, gia đình các bạn thuộc trường hợp nào nhé. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý các sự cố trên bằng mọi biện pháp tốt nhất có thể.

 

Các nguyên nhân bồn cầu, bồn rửa chén bát, lavabo rửa mặt, bồn tiểu nam (nữ) rút nước chậm

NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU KHÔNG RÚT NƯỚC HAY RÚT NƯỚC CHẬM

Nguyên nhân bồn cầu rút nước chậm cách khắc phục xử lý đơn giản tại nhà 

Vì sao bồn cầu rút hoắc thoát nước chậm?

 

 • Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ, các bạn hãy coi trẻ cẩn thận, không cho bé vào phòng tolet chơi. Đa số trẻ con rất thích nghịch nước, và các bé có thể vứt bất kể thứ gì vào bồn cầu như: Bàn chà (chải) giặt quần áo hoặc bất kể món đồ chơi nào mang theo vô trong tolet.
 • Vấn đề thứ 2 cực kỳ nghuy hiểm đó là: Vệ sinh vùng kín của các chị em phụ nữ. Ngày đèn đỏ tới, các chị em lại rất ngại khi bỏ kotex vào thùng rác ( nhiều gia đình còn không sử dụng thùng rác trong tolet). Còn thành phố nơi đô thị đông đúc, cũng chẳng có chị em nào dại mà cầm mang ra đường vứt cả. Thế nên, nơi an toàn nhất là tolet( bồn cầu).
 • Mua nhầm giấy đi vệ sinh. Vấn đề cực kì nguy hiểm khi mua nhầm giấy vệ sinh, bỏ đi thì tiếc, lỡ mua về rồi xót tiền quá cứ sài tạm. Vì thế, có một số giấy ít tan trong nước như giấy ăn hay các tờ báo và sách vở  học tập của học sinh.
 • Tiền có, nhưng lại không biết đường sài. Do có nhiều gia đình, vì tiền nhiều quá không biết để đâu, để lung tung sợ trộm nó dèm pha. Đút tiền trong túi và đivệ sinh. Sau khi vệ sinh xong tay kéo quần, tay còn lại nhấn nút bồn cầu. như chúng ta đã biết, tiền polime không tan trong nước. nếu mà để cả cục tiền kèm theo phân táo bón lâu ngay nữa thì chuyện nghẹt bồn cầu là lẽ đương nhiên rồi đúng không nào.
 • Nấu ăn xong, ăn không hết để chúng ôi thiu. Nhiều món đồ ăn nấu canh như: Canh hầm xương, cá nấu canh chua…vv Trong canh thì phải có nước, mà đã ôi thiu thì phải bỏ đi. Đổ thùng rác thì chúng bốc mùi hôi thối khó chịu, không những thế lại cong chảy nước tè le ra nhà cũng nên. Và tiếp tục lại Bồn cầu.

Lỗi do kỹ thuật

 • Đặt bồn cầu lệch tâm đường ống.
 • Nhiều loại bồn cầu giá rẻ, con thỏ quá bé.
 • Sửa chữa, nâng nền nhà. Tiếc tiền đặt đường cống quá bé.
 • Một số trường hợp mua nhà, nền nhà xuống cấp và bị lún. Dẫn đến ống nước bị sập và bể.
 • Xây hầm cầu không đúng quy cách.
 • Hầm cầu thiếu ống thoát hơi hoặc ống thoát nhỏ. (Các bạn biết vụ ở Bình Dương vang bóng một thời rồi chứ).
 • Ống cống thoát nước của hầm cầu ra đường cống hố ga nhà nước đặt sai vị trí hoặc là quá cao so với ống từ tolet chảy vô hầm phân.

 

Lavabo rửa mặt thì sao.

Hầu như, lavabo rửa mặt thì ít khi bị tắc nghẹt. Còn nếu bị nghẹt thì chủ yếu là do tóc rơi xuống, lâu ngày tích gió thành bão và chúng trở nên nghẹt mà thôi.

NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU KHÔNG RÚT NƯỚC HAY RÚT NƯỚC CHẬMCác nguyên nhân dẫn đến bồn rửa chén bị nghẹt

 • Do nước thoát chậm nên mở chắn rác ra cho chảy nhanh. Từ đó, các cặn bã đồ ăn trôi vào trong cống.
 • Dầu mỡ lâu ngày tích tiểu thành đại. Mỗi ngày bám một ít ở trong cống. Lâu ngày trở nên bị tắc cống.

 

Cách khắc phục hoặc xử lý tolet, lavabo rửa mặt và bồn bị rút nước chậm hoặc bị nghẹt không thoát nước.

Xử lý bồn cầu nghẹt tại nhà như sau:

 

 • Nếu nghẹt nhẹ hoặc vật mềm như giấy, kotex và các trường hợp khac ở trên. Chúng ta dùng pit – tông cao su để thông bồn cầu. Hoặc sử dụng dây xoắn lò xo bằng tay để thông tắc.

 

 • Còn khi bị tắc vất cứng bàn chải, đồ chơi…vv Tất nhiên là phải đục giỡ bồn cầu lên rồi. ( trương hợp này yêu cầu về kỹ thuật trình độ chuyên môn cao. Nếu không, nứt hoặc vỡ bồn cầu coi như đứt 1 triệu trở nên mới có bồn cầu xem như sài tạm ổn). Trường hợp này bạn nên liên hệ với chúng tôi để được xử lý và hỗ trợ.

 

Sửa lavabo rửa mặt đơn giản mà ai cũng làm được:

Do đường ống lavabo rửa mặt nhỏ, bạn chỉ cần mua cây quy lò xo thông cống bằng tay về thông là xong. Cứ nhét dầy vào ống cống, sau đó xoắn đi xoắn lại nhiều lần để quấn hết tóc ra là ok.

 

Khắc phục bồn rửa chén như thế nào:

Đường cống bồn rửa chén bát chủ yếu là sài ống cống nhựa bình minh từ 27 đến phi 30 mà thôi. Thế nên rất dễ nghẹt mỡ. Đơn giản chỉ cần vài siêu (ấm) nước đun sôi là xong xuôi hết.

NGUYÊN NHÂN BỒN CẦU KHÔNG RÚT NƯỚC HAY RÚT NƯỚC CHẬM

 

Lưu ý:  Hạn chế không được sử dụng lươn hoặc cá để thông cống như các công ty khác quảng bá trên thị trường đâu nhé. Do sống trong môi trường cống nước gia đình nhỏ bé, không có ô xi, chúng chết là lẽ đương nhiên rồi. Con người không có ô xi còn chết chứ huống chi lươn với cá.

Còn bị tắc nghẹt vật cứng như: xương cá, gà, lợn… Thì chắc chắn bạn cần chúng tôi giúp đỡ rồi.

 

 

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009