0985.091.009

Nghẹt bồn cầu thì phải làm sao? Tìm hiểu ngay

by in Tin Tức


Posted on 18/01/2020 Lượt Xem: 47


cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Nghẹt bồn cầu thì phải làm sao? Tìm hiểu ngay

Nghẹt bồn cầu thì phải làm sao? Có những cách thông tắc nào có thể “chữa cháy” ngay lập tức được không? Hãy cùng công ty TNHH TMDV Vệ Sinh Môi Trường Thịnh Phát tìm hiểu những mẹo thông tắc tại nhà trong bài viết này nhé. 

cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Sau đây là một số cách trị thông tắc để giải đáp cho câu hỏi ” Nghẹt bồn cầu thì làm sao?”. Hy vọng sẽ có ích với bạn nhé.

Sử dụng pittong

  • Bất kì ai khi phát hiện bồn cầu mình bị nghẹt thì cũng sẽ nghĩ tới dụng cụ này, chính là cây pittong. Cây pittong là một dụng cụ tuyệt vời để tạo nên một áp suất lớn và đẩy các chất thải, vật gây tắc nghẽn xuống hầm chứa một cách đơn giản và nhanh chóng. Đây là cách thông tắc bồn cầu được đánh giá là hiệu quả và cực kì đơn giản đấy nhé.

thông nhà vệ sinh

  • Thực hiện như sau: bạn đặt pittong vào miệng bồn cầu, đặc biệt phải luôn giữ cho dụng cụ này luôn ngập trong nước. Sau đấy, bạn thực hiện ấn xuống và nhấc lên liên tục trong vòng 20 phút. Đảm bảo bạn sẽ nhận được một kết quả vô cùng tuyệt vời.

Sử dụng băng dính

Băng dính mà cũng có thể thông tắc bồn cầu ư? Nghe có vẻ hơi buồn cười và phi lí nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được và thậm chí kết quả mà nó đem lại cũng khá tuyệt vời đấy nhé. 

Nghẹt bồn cầu thì phải làm sao? Tìm hiểu ngay

Cách thức thực hiện như sau: 

  • Trước tiên, bạn nên lau sạch bệ bồn cầu, đảm bảo không còn bị ướt hay dính nước nhé. Bởi vì nếu bồn cầu còn ướt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của băng dính. 
  • Tiếp đến, bạn tiến hành băng toàn bộ miệng cầu và không cho không khí lọt vào nhé. Phải băng thật kín. 
  • Sau đấy, đợi một lúc, bạn nhấn xả nước thì sẽ tạo nên một áp lực nước vô cùng lớn và có thể đánh bật và đẩy vật cản xuống thẳng hầm chứa. Để đảm bảo chắc chắn thì bạn có thể thực hiện 2 lần rồi tháo băng dính và vứt vào nhà vệ sinh là được.

Sử dụng nước thông bồn cầu/ thông cống

Bạn biết không, việc thông bồn cầu có thể sử dụng các loại nước thông bồn cầu đấy. Những loại sản phẩm này khá phổ biến và có thể dễ dàng mua được ở bất kì cửa hàng điện nước nào. Bạn chỉ cần thực hiện theo đúng hướng dẫn là được. Tuy nhiên, bạn nên chú ý không để sản phẩm dính vào tay chân và quần áo nhé. Do đó, tốt nhất là phải mang găng tay và đeo khẩu trang thật kĩ càng vào nhé. 

Hỗn hợp baking soda và dấm ăn

Hỗn hợp baking soda và dấm ăn là một hỗn hợp có thể tạo ra phản ứng hóa học vô cùng tuyệt vời đủ để có thể giúp bạn thông tắc bồn cầu. 

cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Cách thức thực hiện như sau: 

  • Bạn cho baking soda vào bồn cầu, và tiếp tục cho dấm ăn vào ( hoặc bạn có thể thay thế bằng chanh). 
  • Lượng axid trong dấm ăn hoặc chanh sẽ cho một phản ứng sủi bột lớn và ăn mòn các chất cặn bã tồn đọng lâu ngày ngay nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt. 
  • Sau đó, bạn cho một ít nước nóng vào và nhấn xả nước là hoàn thành. 

 

Sử dụng bột thông thông tắc

  • Bên cạnh các biện pháp kể trên thì việc sử dụng bột thông tắc cũng là một cách hay dành cho bạn. Hiện nay, bột thông tắc được bán khá nhiều trên thị trường, có thể kể đến các thương hiệu sau: Microphot, hando, sumo, tracatu,.. 
  • Công dụng cũng như là baking soda và dấm ăn. Nó sẽ khiến cho các chất cặn bã tồn đậu lâu ngày trong bồn cầu bị tẩy sạch mà không làm hư hại đến đường ống. Đây là một trong những cách khá thông dụng và phổ biến hiện nay.

thông bể phốt

Sử dụng nước ngọt coca

Coca không chỉ là một loại nước uống thông thường, bạn có thể sử dụng coca để tiến hành thông tắc bồn cầu. Trong nước ngọt coca có chứa 1 thành phần là Sodium Bicarbonate, chất này cừa có khả năng làm sạch, vừa có thể đánh bật đi các vết ố vàng. Do đó, khi đổ coca vào bồn cầu sẽ giúp cho các chất cặn bã bị ăn mòn và bồn cầu sẽ không còn bị tắt nghẽn nữa.cách xử lý bồn cầu bị tắc

Thông tắc bồn cầu bằng đá viên

thông bồn cầu bị tắc

Khi đọc tiêu đề chắc có lẽ mọi người sẽ cảm thấy vô lí, bởi vì nếu bồn cầu đã bị nghẹt rồi mà còn vứt thêm đá vào chỉ tổ khiến cho tình trạng thêm nghiêm trọng hơn mà thôi. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người đã áp dụng được cách này và rất thành công. Bạn chỉ cần mua một bịch đá lớn, khoảng 1 kg rồi thả vào bồn cầu. Sau đó tiến hành xả nước, nước xả sẽ kéo theo những viên đá tạo nên lực đẩy, đẩy các vật gây tắc nghẽn trồi đi.

Hy vọng những thông tin trong bài viết này cũng như những mẹo thông tắc trên đây đủ để trả lời cho câu hỏi: “nghẹt bồn cầu thì phải làm sao?”. Chúc các bạn thành công.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN