0985.091.009

Mách Bạn Cách Xử Lý Khi Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả Nhanh

by in Tin Tức


Posted on 03/01/2020 Lượt Xem: 66


xử lý bồn cầu bị tắc

Mách Bạn Cách Xử Lý Khi Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả Nhanh

 

Bấy lâu nay ai cũng lầm tưởng rằng giấy vệ sinh mỏng nhẹ thì sẽ dễ tan trong bồn cầu, nhưng thực tế thì không phải như vậy, khi sử dụng quá nhiều thì hiển nhiên sẽ không thể rút nước xuống được. Vậy khi bồn cầu bị nghẹt giấy thì xử lý như thế nào?

 

 

Vì sao giấy lại có thể gây nên tình trạng bồn cầu bị nghẹt?

 

Một số chất liệu giấy không tốt sẽ khiến khó tan trong nước, thường các loại giấy vệ sinh này dày và dai hơn các loại thông thường nên xảy ra tình trạng bồn cầu bị nghẹt liên tục nếu như bạn không thay đổi loại giấy vệ sinh khác

 

Ngoài ra còn do một số nguyên nhân khác ví dụ như lực nước xả yếu khiến các chất thải không thể xuống bể phốt được khiến chúng bị kẹt lại, không đủ lực để tống giấy vệ sinh làm chúng không tan được, lâu ngày xảy ra hiện tượng tắc nghẽn

 

Mách Bạn Cách Xử Lý Khi Bồn Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả Nhanh

 

Đường ống bị tắc nghẽn cũng gây ra hiện tượng này. Vấn đề này chủ yếu do sử dụng lâu ngày, khiến các chất bẩn, bám lại, rác thải ứ đọng ở thành ống nên tình trạng xả nước bị kẹt.

Một số phương pháp phòng và chống tình trạng bồn cầu bị nghẹt

 

Để khắc phục tình trạng này, trước tiên bạn phải có thói quen sử dụng giấy vệ sinh vừa phải hoặc sử dụng thùng rác để bỏ giấy vệ sinh. Nên lựa chọn các loại giấy vệ sinh đúng tiêu chuẩn, mềm, dễ tan trong nước để tránh bị tắc nghẽn.

 

Khi thiết kế nên thiết kế lực nước đẩy mạnh để tống các chất thải xuống mà không bị kẹt lại, tránh tình trạng nghẹt đường ống. Theo định kỳ, bạn nên sử dụng các men vi sinh hỗ trợ các vi sinh vật nhanh chóng phân hủy chất thải, giúp thông thoáng bồn cầu.

 

thông bể phốt

 

Nếu tính trạng bồn cầu bị nghẹt giấy thường xuyên xảy ra, bạn có thể áp dụng một số phương pháp áp dụng tại nhà như: sử dụng nước rửa chén. Dùng một lượng vừa phải đổ xuống bồn cầu, sau đó đổ thêm nước nóng khoảng 60-70 độ C sau đó xả nước thật mạnh. Chất nhờn trong nước rửa chén sẽ giúp bồn cầu được trơn tru, nước nóng giúp chất thải mềm ra, sẽ giải quyết tạm thời được tình trạng tắc nghẽn.

Nếu bồn cầu bị nghẹt giấy quá nặng phải làm sao?

 

Nếu tình trạng trên xảy ra nghiêm trọng bạn nên gọi ngay đến các dịch vụ thống bồn cầu để họ có mặt và giải quyết khắc phục tình trạng trên một cách nhanh chóng nhất.

 

cách xử lý bồn cầu bị tắc

 

Dịch vụ thông tắc bồn cầu của công ty Thiên Ân sẽ có mặt và giải quyết tất cả tình trạng tắc nghẽn, xử lý nhanh gọn và an toàn nhất cho các hộ gia đình.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN