Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả

Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả

 

Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả
Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả

 

Bồn cầu bị tắc gây ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt hàng ngày, gây đảo lộn cuộc sống gia đình. Hơn thế nữa, bồn cầu bị nghẹt đồng nghĩa với việc chất thải không thể thoát xuống bể phốt (hầm cầu), sau một thời gian ngắn chất thải sẽ phân hủy và phát sinh ra mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh. Mặt khác, tình trạng này sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

 

Bạn quan tâm >>> TẮC NHÀ VỆ SINH LÀM THẾ NÀO? CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT

Bạn quan tâm >>>CÁCH THÔNG TẮT BỒN CẦU BẰNG COCA COLA TẠI NHÀ

Bạn quan tâm >>>DỊCH VỤ THÔNG CẦU CỐNG NGHẸT TPHCM CHẤT LƯỢNG HIỆU QUẢ CAO

 

Chuẩn bị trước khi vệ sinh

 

Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả
Chuẩn bị trước khi vệ sinh

 

Chỉ nên xả nước lần duy nhất thôi, vì khi bồn cầu tắc thì bạn xả nước mãi vẫn không thể khiến cho vật cản trôi đi được mà càng làm tăng tình trạng tồn ứ, đọng nước lại.

 

Mở cửa sổ thông gió.

 

Đeo khẩu trang y tế và sử dụng găng tay khi chuẩn bị thông bồn cầu để đảm bảo vệ sinh. Cấu tạo của bồn cầu Trên thị trường hiện nay có 2 loại bồn cầu là bồn cầu ngồi và bồn cầu bệt.Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả

 

Lý do và nguyên nhân gây tắc bồn cầu

 

Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả
Lý do và nguyên nhân gây tắc bồn cầu

 

Bồn cầu sử dụng lâu năm đầy dẫn đến nghẹt bồn cầu,

 

Bồn cầu nhà bạn lắp đặt sai vị trí

 

Tắc nghẹt bồn cầu do nghẹt ống dẫn nước ra ngoài

 

Bạn bỏ quá nhiều giấy vệ sinh vào bồn Bạn lỡ làm rơi vật gì đó vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng dễ gây tắc nghẽn và hư hỏng đến bồn cầu

 

Đường thoát nước quá thấp so với mực nước cống chính nên nước sẽ vào bồn cầu gây trào ngược

 

Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu

5 bước thông tắc toilet

 

Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả
5 bước thông tắc toilet

 

Bước 1: Thông tắc Toilet bằng tay

 

Nếu bạn biết chính xác vật gì đang bị mắc ở bên trong bồn cầu – và bạn nghĩ có thể dùng tay lấy ra được – thì hãy đeo găng tay để lấy vật đó ra. Còn nếu bạn muốn xử lí chỗ tắc bằng cách đẩy vật đang bị tắc xuống thì làm bước 2 để xả phần tắc xuống hố cống. Khu vực vệ sinh nhà bạn sẽ dùng lại được bình thường.

 

Bước 2: Sử dụng nước nóng xối thẳng xuống bồn cầu

 

Đôi khi chỉ cần một thao tác đơn giản để thông tắc nhà vệ sinh, ví dụ như là xối nước nóng từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất. Nước nóng sẽ làm tan sự đông tắc và áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường ống cống. Nhưng bạn nhớ cẩn thận kẻo bị bỏng!

 

Bước 3: Thông tắc bồn cầu bằng dụng cụ thông hút

 

Ai cũng biết rằng có thể thông tắc toilet bằng pittông, nhưng bạn có biết là có những loại pittông khác nhau được thiết kế dành riêng cho mục đích thông tắc cống. Bạn có thể mua dụng cụ này tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh, sau đó bạn thực hiện như sau: từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để thông chỗ tắc. Cách này chỉ thành công khi trong bồn cầu có chứa nước, nếu không sẽ không tạo ra hiệu quả. Hãy lặp lại thao tác này cho đến khi toilet được thông tắc hoàn toàn.

 

Bước 4: Sử dụng hoá chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn

 

Đây là bước cuối cùng mà bạn có thể thử trước khi phải gọi đến thợ thông cống. Nhưng chỉ áp dụng phương pháp này nếu bạn biết chắc là không có nhựa hay kim loại bị tắc trong ống cống. Đọc cẩn thận các hướng dẫn ghi trên nhãn mác và sử dụng các đồ bảo vệ cần thiết trong lúc làm.

 

Bước 5: Gọi thợ thông cống

 

Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào, hoặc không làm được theo các bước chỉ dẫn như trên, thì bạn nên gọi thợ thông cống.Mách Bạn Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Kỳ Hiệu Quả

 

HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI GỌI NGAY: 028.6274.8525 – 0973.018.399 NẾU BẠN ĐANG GẶP SỰ CỐ. CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH.

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THỊNH PHÁT

Văn phòng tại Chi Nhánh 1

* Địa chỉ: 427 Phan Văn Trị , P10 Quận Gò Vấp TP HCM
* Hotline: 0902676369

Văn phòng tại Chi Nhánh 2

* Địa Chỉ: 320 Đinh Tiên Hoàng, P. Đa Kao Q1 TP HCM

 

 

 

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009