MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT

 

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT
MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT

 

Hiện tượng bị nghẹt bồn rửa chén sau một thời gian sử dụng trở nên phổ biến tại các hộ gia đình, đặc biệt là tại các quán ăn nấu nướng đổ chất thải thức ăn, dầu mỡ xuống đường ống thoát nước xảy ra thường xuyên. Nếu không xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Qua bài viết này chúng tôi đưa ra 1 vài nguyên nhân và cách xử lý hiệu quả thông nghẹt khi bồn rửa chén bát bị nghẹt, bồn rửa tay, rửa mặt bị nghẹt.

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG TẮC BỒN CẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA

 

Bồn rửa chén bát chảy chậm? Do các chuyên nhân như sau

 

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT
Bồn rửa chén bát chảy chậm? Do các chuyên nhân như sau

– Do dầu mỡ, chất báo đổ trực tiếp vào đường ống lâu ngày sẽ bám vào đường ống gây tắc nghẽn, các chất lỏng hữu cơ này là những kẻ thù chính gây nên tắc nghẽn đường ống. Tất cả chúng dường như vô tội trong trạng thái nóng và chúng đi xuống cống một cách dễ dàng. Tuy nhiên, trong trạng thái mát sẽ đông lại và dày thêm lên gây cản trở dòng nước thoát.
– Xà phòng có thể ăn mòn đường ống. Quá nhiều cặn xà phòng bên trong một đường ống sẽ ăn mòn gây hư hỏng cho đường ống thoát nước.
– Do thức ăn thừa, tóc, tăm và các chất hữu cơ khác rơi vào đường ống.
– Đường ống sử dụng lâu năm bị hư hỏng.
– Đường ống lắp sai kĩ thuật khúc co quá gấp hoặc quá nhỏ dễ bị nghẹt do rác thải bám vào.

 

Bạn quan tâm >>> MÁCH BẠN CÁCH XỬ LÝ KHI BỊ TẮC NGHẼN BỒN CẦU 2019

 

Cách phòng tránh tình trạng nghẹt

 

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT
Cách phòng tránh tình trạng nghẹt

Với đường ống thoát nước ngay bồn rửa chén thì có đường kính nhỏ nên dễ bị nghẹt, chúng tôi đưa ra các phương án giúp tình trạng nghẹt giảm hoặc không bị nghẹt nếu như các bạn làm đúng. 

– Tránh đổ trực tiếp dầu mỡ xuống chậu rửa bát, bạn nên đổ dầu mỡ dư thừa vào bịch và cột lại cho vào thùng rác.
– Các loại thức ăn thừa, các chất hữu cơ, tóc…bạn nên gom lại không bỏ xuống đường ống.
– Mua các vĩ lọc loại nhỏ có thể giữ lại tóc, các chất thải nhỏ…Sau đó gom bỏ vô bịch.
– Đổ nước thông cống, bột thông cống vào giúp phân hủy các chất thải, mua loại vi sinh ăn mỡ EcoClean TM Clog bỏ vào đường ống có nhiều mỡ các loại vi sinh này sẽ ăn mỡ giúp đường ống hết bị nghẹt.
– Bạn có thể gọi thợ thông nghẹt bồn rửa chén bát đến thông nghẹt định kì.
– Thêm một ít nước baking soda vào đường ống và nước nóng. Baking Soda là một chất làm sạch tự nhiên tuyệt vời và sẽ giúp loại bỏ mùi hôi, các chất thải. Giấm là một chất làm sạch tự nhiên tuyệt vời cho vào đường cống giúp phân hủy nhanh chất thải.

 

Bạn quan tâm >>> NGHẸT BỒN CẦU VÀ CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT BẰNG MUỐI

 

Các mẹo khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa chén bát

 

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT
Các mẹo khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa chén bát

– Dùng 1 cái móc sắt: trên đầu móc sắt uốn cong lại thành cái móc và cho vào đường ống sau đó kéo các loại rác thải ra ngoài, tuy nhiên cách này sử dụng khá hạn chế, thường loại móc này chỉ kéo ra tóc là chủ yếu.

– Sử dụng dụng cụ xương cá: Có bán nhiều ngoài cửa hàng điện nước giá khá rẻ, có dạng hình xương cá có nhiều xương hai bên, bạn cho dụng cụ vào đường ống sau đó xoay dụng cụ nhiều lần để các chất thải bám vào sau đó từ từ lấy ra. Tuy nhiên cách này cũng chỉ thông nghẹt ở đầu miệng cống không thể vào sâu bên trong.

 

Bạn quan tâm >>> MÁCH BẠN CÁCH PHÂN BIỆT BỒN CẬU BỊ NGHẸT HAY ĐẦY

– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa

   + Dùng nước rửa bát: Nếu chậu rửa nhà bạn bị tắc nghẽn bồn rửa bát hãy thử dùng 1/4 cốc nước rửa chén đĩa hòa vào một chiếc bát và nước sôi. Nước rửa bát sẽ có tác dụng như một chất bôi trơn giúp những cặn bẩn bị rửa trôi. Sau đó bạn cũng dội nước nóng xuống để làm tan dầu mỡ, kết thúc quá trình, chậu rửa nhà bạn sẽ hết tắc.

 

MÁCH BẠN CÁCH THÔNG NGHẸT ĐƯỜNG ỐNG BỒN RỬA CHÉN BÁT
– Thông tắc chậu rửa bằng chất tẩy rửa

   + Dùng nước chanh: Hòa nước cốt chanh với banking soda và đổ vào ống dẫn nước, để trong khoảng 30 phút. Cách này sẽ ngừa tắc đường ống.

   +  Dùng Banking soda (còn gọi là thuốc muối): Banking soda là chất tẩy rửa có có tác dụng làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa bát được thông tắc dễ dàng hơn. Cách làm này rất đơn giản. Bạn chỉ cần đổ nước nóng vào đường ống dẫn nước của chậu rửa, để khoảng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ. Tiếp đến rắc Banking soda vào rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, bạn dùn nước nóng để thông tắc ống dẫn nước của chậu rửa.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT, BỒN RỬA KHÔNG THỂ BỎ QUA

+ Với những trường hợp tắc nghẽn chậu rửa không rõ nguyên nhân, hoặc bạn đã thử các phương pháp trên mà vẫn không hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên liên hệ tới các đơn vị cung cấp dịch vụ hút bể phốt, thông tắc chậu rửa, bồn cầu, ống ngầm,… uy tín để xử lý sự cố một cách nhanh chóng.

  

– Xóa tắc nghẽn với một pit tông: Dụng cụ này có bán ngoài các của hàng điện nước. Dùng một miếng vải ướt giữ chặt trên một miệng cống và đặt pit tông trên các cống khác. Sau đó bạn nhúng mạnh xuống chậu bể, lực tay của bạn càng mạnh kết hợp với nước thì áp suất nước sẽ càng lớn để đẩy thông vật làm tắc đường ống chậu rửa bát thực hiện nhiều lần mỗi lần giữ trong khoảng 20 giây.

– Tháo gỡ khúc co của đường ốngphần này có thể phức tạp nếu bạn không quen với việc tháo lắp lắp ống nước của bạn. Nếu đúng như vậy, chúng tôi khuyên bạn nên gọi một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp từ công ty của chúng tôi để giúp bạn giải quyết vấn đề này. Bạn sẽ cần tháo dỡ bộ phận lắp ráp bằng cách tháo các khớp nối vào bồn rửa bát của bạn. Đây có thể là một loạt ba khớp cần được nới lỏng.

Cảnh báo: Khi bạn nới lỏng các khớp nước sẽ bắt đầu rò rỉ, đây là nước bị mắc kẹt trong khúc co. Từ từ để nước chảy ra và lấy các chất thải ra ngoài, thủ phạm thường là những đồ ăn vặt nhỏ xen lẫn với nhau để làm tắc nghẽn cống. 

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT ĐƠN GIẢN VỚI 2 BƯỚC SAU

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

LINK: http://bit.ly/2Ik4fUv

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009