Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Bồn cầu nhà bạn bị tắc và ứ đọng vô cùng khó chịu. Thực sự bạn không hề muốn gọi bất kì dịch vụ nào đến vì nhiều lý do, vì thế muốn áp dụng những cách thông tắc bồn cầu tại nhà một cách an toàn và vệ sinh thì hãy lưu ý những điều dưới đây để không gây hư hại và đạt kết quả tốt nhất.

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Những lưu ý khi thông tắc bồn cầu ngay tại nhà

1. Hãy chuẩn bị đồ nghề kỹ càng

Trước khi bạn thực hiện việc cần làm trước tiên đó là chuẩn bị kỹ càng những đồ bảo hộ. Hãy luôn đề phòng những trường hợp xấu nhất khi bạn thực hiện tại nhà.

Đầu tiên bạn cần gì, đó là những dụng cụ, nếu tự thông bằng tay thì bạn chí ít cũng phải bảo vệ tay mình bằng bao tay cao su đúng không nào. Những vật dụng bạn cần chuẩn bị trước khi áp dụng cách thông tắc bồn cầu tại nhà.

  • Găng tay cao su, khẩu trang, mắt kính.
  • Đồ nghề thông cống: Có thể là pit tông hoặc là dây lò xo thông cống tùy vào từng trường hợp, sẽ được đề cập bên dưới
  • Giấy báo hoặc khăn bỏ đi lót sàn nhà vệ sinh. Chắc chắn khi thực hiện không nhiều thì ít nước bên trong bồn cầu có thể rơi ra ngoài bất cứ khi nào. Hãy đảm bảo sàn luôn được sạch sẽ để tránh mùi hôi bám lại bên trong nhà vệ sinh. Nếu bồn cầu gần tường thì bạn nên dán báo lên trường để tránh tường bị bẩn nhé
  • Quần áo bảo hộ, nếu như bạn không muốn dính chất bẩn từ bồn cầu lên ngườ
  • Nguyên liệu thông cống nếu như bạn không muốn sử dụng cách truyền thống

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

2. Lưu ý khi sử dụng pit tông

Bạn nên biết khi nào thì sử dụng pit tông thông bồn cầu khi nào thì không. Pit tông thông cống được sử dụng trong sự cố tắc nghẽn bồn cầu do những dị vật không quá cứng như băng vệ sinh, giấy vệ sinh quá nhiều bên trong.

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Khi sử dụng Pit tông không nên quá mạnh và cũng không nên quá nhẹ. Làm sao bạn cảm nhận được lực mình đẩy vào bên trong tác động tới dị vật. Đừng làm quá mạnh mà nước văng tung tóe ra sàn, tường và người bạn nữa. Nhẹ quá thì không có tác dụng mà đang phí phạm thời gian thôi.

3. Lưu ý khi sử dụng dây lò xo

Dụng cụ này có ưu điểm hơn so với pit tông thông cống là có thể xác định được dị vật đang ở vị trí nào bên trong để xử lý và tính toán thời gian. Dây lò xo thông cống có thể áp dụng trong trường hợp cả dị vật cứng và dị vật mềm.

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Lưu ý khi sử dụng cách này đó là bảo quản dụng cụ. Vì sợ dây được làm bằng thép cho nên chúng có thể bị gỉ do nước dính vào trong quá trình sử dụng. Hãy tra dầu vào bề mặt của dây, lau chùi thật kho sau mỗi lần sử dụng.

4. Lưu ý khi thông cống bằng móc quần áo

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Có nhiều bài viết nói về việc chế tạo dụng cụ thông bồn cầu bằng móc quần áo. Nhiều trường hợp nó có hiệu quả vì nó có thể tiếp cận được vật cản và đẩy chúng xuống.

Có một vài lưu ý khi bạn dùng cách này, thứ nhất là khi bạn đưa vào mà phát hiện dị vật gần phía miệng cống thì tốt nhất nên dùng tay hoặc vật gì đó để lấy ra chứ không nên đẩy vào sâu bên trong.

Thứ hai, trong lúc đẩy dị vật xuống tránh sử dụng lực quá mạnh, bạn hoàn toàn có thể đục thủng phần thân của bồn cầu nhà mình. Lúc đó thì tiền mất tật mang vào thân.

5. Lưu ý khi gọi dịch vụ

Lưu Ý Khi Áp Dụng Những Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà

Đây là trường hợp bạn đã hoàn toàn bỏ cuộc, khi gọi dịch vụ hãy lựa chọn kỹ càng để có dịch vụ tốt nhất. Xem đánh giá của những người đã từng sử dụng về giá cả loại hình này để tránh bị “chặt chém”.

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Dịch vụ sửa chữa đường ống nước tại TpHCM

Trên là một vài điều mà chúng tôi lưu ý khi bạn áp dụng những cách thông tắc bồn cầu ngay tại nhà. Chúc các bạn thành công.

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009