0985.091.009

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

by in Tin Tức


Posted on 03/01/2020 Lượt Xem: 55


Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

Cầu bị nghẹt phải làm sao? Đó là không ít câu hỏi mà nhiều hộ gia đình không tìm ra được cách giải quyết mỗi khi cầu bị nghẹt. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các hộ gia đình 9 cách xử lý cầu bị nghẹt một cách hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà.

 

9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Tại Nhà Hiệu Quả Và Đơn Giản

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

1. Thông toilet bằng tay

 

Tùy theo trường hợp cầu bị nghẹt mà bạn nên sử dụng tay để xử lý, chẳng hạn như bạn đánh rơi bàn chải đánh răng, hay vật dụng nào bạn có thể đưa tay vào lấy được. Bạn nên cẩn thận mang bao tay vào để tránh bị chất thải bám bẩn có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa khi bạn rửa tay không sạch vi khuẩn theo thức ăn do bạn dùng tay cầm.

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

2. Sử dụng nước ngọt có ga

 

Trong nước ngọt có ga có chứa các hợp chất là Axit cacbonic và phophoric là hai thành phần tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm ứ đọng trong bồn cầu mà không làm hỏng lớp men sứ.

 

Cách thực hiện

 

Dùng nước ngọt đổ trực tiếp vào bồn cầu bị nghẹt ngâm khoảng 1 tiếng đến 2 tiếng, sau đó dùng bàn chải chà sạch và sau đó giật mạnh xả nước để tạo áp lực nước đẩy toàn bộ rác thải bị vướng trôi xuống. Khi bồn cầu sạch sẽ thì các chất tồn đọng cũng sẽ trôi hết.

 

3. Dùng pittong hoặc ống thụt bồn cầu

 

Các dụng cụ này bạn có thể mua ở ngoài các cửa hàng điện nước, bạn mua xong nhớ hỏi người bán cách sử dụng. Bạn cho pittong hoặc ống thụt bồn cầu từ từ đẩy pittông xuống để tạo thành lực hút trên miệng lỗ thoát bồn cầu, sau đó giật mạnh để áp xuất tác động xuống bồn cầu làm thông đoạn bị tắc nghẽn.

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

4. Sử dụng các loại thuốc, nước hóa chất thông bồn cầu.

 

Có khá nhiều hộ gia đình sử dụng nước thông nghẹt bồn cầu có bán trên thị trường, cách này hiệu quả cũng không cao mà lại tốn chi phí nhiều, hiện một bình thông bồn cầu có giá từ 75.000 VNĐ tới 200.000 VNĐ. Chú ý cần phải đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất đưa ra vì khi sử dụng thuốc, nước xả hóa chất cũng có thể sẽ làm cho bồn cầu của bạn bị hư hại. Trong quá trình sử dụng hóa chất các bạn đeo khẩu trang, găng tay và phải mở cửa nhà vệ sinh và cửa thông gió để cho mùi hóa chất được thoát ra ngoài, giảm đi tỉ lệ bạn sẽ hít phải mùi hóa chất độc hại này.

 

5. Dùng các dụng cụ thông bồn cầu có bán ngoài thị trường bằng khoan dây cáp

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

 

Đầu tiên các bạn luồn đầu dây cáp vào bên trong bồn cầu và đẩy sâu vào trong cho đến khi cảm thấy gặp phải vật gây làm cầu bị nghẹt, bước tiếp theo là các bạn thực hiện động tác vừa xoay vừa đẩy dây cáp theo chiều kim đồng hồ vào trong, với mục đích nhằm đánh tan vật gây tắc nghẽn, giúp chúng thoát khỏi đường ống thoát nước. Sau đó các bạn tiến hành xả nước để kiểm tra bồn cầu đã hết bị nghẹt hay chưa, nếu nước khi xả rút một cách tự nhiên thì thông tắc bồn cầu đã thành công còn nếu nước chạy chậm thì vấn đề chưa được giải quyết, các bạn cần phải thực hiện lại công việc trên vài lần nữa để tính hiệu quả cao hơn.

 

6. Thông bồn cầu nghẹt bằng Baking soda và dấm 

 

Bạn có thể áp dụng cách sau đây bạn mua các vật dụng như Baking Soda và dấm sau đó trộn điều các hỗn hợp này lại với nhau bằng 1 liều lượng vừa phải sau đó cho hỗn hợp này vào bồn cầu để phản ứng hóa học xảy ra, sau 30 phút đến 1h bạn đến kiểm tra hỗn hợp sẽ làm mềm các chất thải và sẽ thông thoáng bồn cầu.

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

 

Lưu ý: liều lượng trộn hỗn hợp trên nhiều hay ít tùy theo mức độ nghẹt nặng nhẹ của toilet.

7. Dùng nước rửa chén thông bồn cầu

 

Nước rửa chén cũng có thể thông tắc bồn cầu khá ổn. Chỉ cần đổ ít nước rửa chén vào bồn cầu, sau đó dùng khoảng nửa xô nước nóng, đổ từ từ vào bồn và ngâm trong khoảng vài phút để chất thải mềm ra. Nếu như không thấy hiệu quả thì hãy thực hiện thêm vài lần nữa. Chất bôi trơn có trong nước rửa chén sẽ giúp bồn được trơn tuột hơn, để chất thải trôi dễ dàng hơn.

8. Sử dụng móc treo quần áo 

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

 

Đầu tiên các bạn lấy một chiếc móc quần áo được sử dụng thường ngày trong gia đình và duỗi chúng ra theo một cách tự nhiên, tiếp đó các bạn quấn giẻ vào một đầu của móc treo quần áo, điều này sẽ giúp cho quá trình chúng ta thực hiện thông bồn cầu sẽ tránh được sự tác động giữa đầu móc treo quần áo với bồn cầu, vì dây treo rất có thể sẽ làm hư hại sứ của bồn cầu. Cho đoạn kẽm hoặc móc vào bồn cầu đẩy vào sâu đến khi gặp vật cản thì lắc qua lắc lại đến khi thông nghẹt và cảm giác không có vật cản nữa.

 

9. Gọi dịch vụ rút hầm cầu

 

Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao Và 9 Cách Xử Lý Cầu Bị Nghẹt Hiệu Quả

 

Sau khi đã áp dụng tất cả những cách trên mà hiện tượng cầu vẫn nghẹt không hết các hộ gia đình nên gọi cho công ty thông bồn cầu để họ tới xử lý, đây là cách xử lý bồn cầu bị nghẹt được nhiều khách hàng lựa chọn. Tuy có tốn 1 khoảng chi phí nhưng bù lại họ xử lý nhanh gọn không gây ô nhiễm, không tốn nhiều thời gian, và đặc biệt chế độ bảo hành lâu dài, được tư vấn miễn phí, hỗ trợ 24/24h.

>>>>Dịch vụ hút hầm cầu uy tín chất lượng xử lý nhanh chóng

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN