0985.091.009

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

by in Tin Tức


Posted on 12/05/2020 Lượt Xem: 400


CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

 

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cống nghẹt (hay nghẹt cống thoát nước) vẫn thường xảy đến trong cuộc sống hằng ngày. Những phiền toái mà tình trạng trên gây ra như: nước thải thoát chậm, dâng ngược trở lại bề mặt, các chất phân hủy trong nước thải gây ra mùi hôi thối khó chịu,… ảnh hưởng rất lớn đến việc sinh hoạt trong gia đình. Nếu tình trạng nghiêm trọng có thể gây nên hư hỏng đường cống thoát nước gia đình. Vậy nguyên nhân do đâu? Và cách thông cống nghẹt như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết nhà nhé.

Các nguyên nhân gây tắc cống

Xả các vật khó phân hủy vào cống thoát nước

 

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Xả các vật khó phân hủy vào cống thoát nước

 

Trong quá trình sinh hoạt, đôi khi chúng ta không ý thức được rằng một số loại rác sẽ khó phân hủy trong thời gian ngắn. Vì thế đã “hồn nhiên” đổ và trong cống thoát nước. Nhưng một số chất thải như: vụn thức ăn và bã trà (cà phê), vỏ trứng, dầu mỡ thực phẩm, khăn giấy và vật dụng cá nhân, bún, cơm,…Chúng sẽ rất khó phân hủy và nếu như gặp phải các khu vực đường ống nhiều khúc khỉu. Chắc chắn chúng sẽ bị động lại và gây cản trở dòng chảy, đôi khi là tắc nghẽn nếu bạn tiếp tục vô ý đổ rác vào bên trong.

Trong các chất thải đã liệt kê trên thì dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu và ít người để ý nhất. Có thể bạn biết được rằng bã trà, vụn thức ăn sẽ làm tắc ống cống nên loại bỏ chúng trước và đổ vào thùng rác. Tuy nhiên dầu mỡ lại khác, người ta thường đổ trực tiếp vào trong đường ống. Ngay chính tôi cũng vậy, nếu như không từng bị tắc nghẽn bởi “dầu mỡ” thì cũng không thể nào biết được.

Dầu mỡ tại sao lại có khả năng gây tắc nghẽn? Vì nó có tính bám dính và là chất hữu cơ. Các phân tử dễ dàng bám vào thành cống, nếu bạn tiếp tục “nạp thêm” dầu vào cống thì chúng sẽ bám dính với nhau cùng nhiều cặn bã khác. Tạo nên một lớp bánh mỡ gây tắc nghẽn đường ống. Bạn có thể tham khảo hình bên trên để hình dung.

Không thường xuyên vệ sinh cống

 

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Không thường xuyên vệ sinh cống

 

Rất ít người quan tâm tới việc này, do đó sẽ theo thời gian, đường ống sẽ bị xuống cấp. Các mảng bám hữu cơ dễ dàng hình thành. Một khi đã hình thành thì khả năng chúng phát triển nhanh và lớn hơn sẽ cao lên. Các chất thải khi xả vào cũng dễ dàng bị giữ lại. Tại khu vực cống nhà vệ sinh thì tóc chính là thủ phạm hàng đầu khiến hiện tượng tắc nghẽn xảy ra.
Do tuổi thọ của đường ống cũng là một nguyên nhân. Nếu đường ống thoát nước nhà vệ sinh của bạn đã dùng trong thời gian dài không được bảo trì cũng khiến đường ống bị hư hỏng, và đương nhiên nước thải không thể thoát được dễ dàng.

Cách thông cống nghẹt đơn giản và hiệu quả

Để biết được nên áp dụng cách thông cống nào thì bạn cần phải tìm hiểu nguyên nhân trước. Chỉ như thế mới tìm được cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Cách 1: Sử dụng sản phẩm thông cống hóa học EcoSock

 

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock mạnh nhưng an toàn rất đơn giản

 

Trong các trường hợp khẩn cấp, cần một sản phẩm thông tắc cống tức thì và mạnh thì EcoSock là sự lựa chọn hoàn hảo. Với khả năng xử lý tức thì đây là một cách giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như giảm hư hại cho đường ống so với việc sử dụng các dịch vụ thông tắc cơ học bình thường.

Cách 2: Sử dụng sản phẩm chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away

 

CÁCH XỬ LÝ NGHẸT CỐNG THOÁT NƯỚC ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Sử dụng sản phẩm chế phẩm vi sinh EcoClean Clog Away

Cũng là một sản phẩm dạng bột. Tuy nhiên không giống như EcoSock, EcoClean Clog Away là sản phẩm dạng chế phẩm vi sinh. Tức là bên trong sản phẩm là các hỗn hợp vi sinh vật, enzym. Nhiệm vụ chính của chúng là phân hủy các chất hữu cơ, dầu mỡ, cặn bã bên trong đường ống.
Nếu bạn chưa biết, hơn 80% các vụ tắc nghẽn đường ống ở các hộ gia đình là tới từ dầu mỡ thừa bám dính. Chúng đi vô đường ống và dính lại ở thành ống, lâu dần tích tụ tạo thành các mảng bám dày khiến nước thoát chậm và tốc độ lớn lên của mảng bám ngày càng nhanh.

Cách 3: Thông cống bằng nước sôi

 

Thông nghẹt cống bằng nước đun sôi

Thông nghẹt cống bằng nước đun sôi

 

Nước đun sôi cũng là một cách khá hiệu quả để thông cống nghẹt, và tống khứ các thứ bị tắc trong đường cống thoát nước. Nhiều người thường thắc mắc “Nước sôi có thông cống được không?”, thì câu trả lời là có nhé. Tuy nhiên chỉ áp dụng với các trường hợp tắc nghẽn nhẹ và đường ống phải chịu được nhiệt độ cao.
Đây là cách đơn giản và bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần các chuyên gia hỗ trợ. Những gì bạn cần làm là đun một ấm nước nóng sau đó đổ từ từ vào bồn cầu để nước sôi xử lý các chất cặn bám trong đường ống. Tuy nhiên, hãy lưu ý mang khẩu trang cẩn thận vì chắc chắn mùi khói bốc lên sẽ không dễ chịu cho lắm.

Quốc Thể

CÔNG TY TNHH TMDV MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN

Tin Nổi Bật

3 dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến tại nhà mà hiệu quả tức thì 

Mục Lục 1/ Sử dụng thụt thông bồn cầu2/ Sử dụng dụng cụ thông cống, bồn cầu3/ Dụng cụ thông bồn cầu bằng móc phơi quần áo 3 dụng cụ thông tắc bồn cầu phổ biến tại nhà mà hiệu quả tức thì    Tình trạng tắc bồn cầu, tắc cống là hiện tượng thường […]

Ngày đăng: 23/05/2019
3 Dụng Cụ Thông Tắc Bồn Cầu Nên Có Trong Nhà Bạn

Mục Lục 3 dụng cụ thông cống rẻ mà hiệu quả nhất bạn nên có trong nhàDùng dây lò xo quay tay Dụng cụ thông tắc bằng pittong cao suDụng cụ thông tắc cống bằng máy lò xo cầm tay Nếu gia đình bạn thường xuyên bị tắc cống thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị […]

Ngày đăng: 01/06/2019
3 CÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT BẰNG BAKING SODA CỰC HIỆU QUẢ

Mục Lục CÁCH THÔNG CỐNG NƯỚC NGHẸT BẰNG BAKING SODA VÀ GIẤMCÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT CHỈ DÙNG BAKING SODACÁCH THÔNG CỐNG NGHẸT BẰNG BAKING SODA VÀ MUỐITHÔNG CỐNG NGHẸT – HÚT HẦM CẦU GIÁ RẺ TẠI TP.HCMDịch vụ rút hầm cầu tại TP.HCM chuyên nghiệpCÁC DỊCH VỤ RÚT HẦM CẦU CỦA CHÚNG TÔI GỒMTẠI SAO […]

Ngày đăng: 11/06/2019
3 Cách Thông Cống Nghẹt Bằng Baking Soda Cực Hiệu Quả

Mục Lục 3 Cách Thông Cống Nghẹt Bằng Baking Soda Cực Hiệu QuảCách thông cống nước nghẹt bằng baking soda và giấmCách thông cống nghẹt chỉ dùng baking sodaCách thông cống nghẹt bằng baking soda và muốiCÁC DỊCH VỤ RÚT HẦM CẦUTẠI SAO BẠN CHỌN DỊCH VỤ RÚT HẦM CẦU GIÁ RẺ CỦA CHÚNG TÔI […]

Ngày đăng: 08/12/2018
CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN