0985.091.009

5 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Hiệu Quả

by in Tin Tức


Posted on 21/11/2019 Lượt Xem: 33


cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Vấn đề bồn cầu bị tắc nghẽn gây những ảnh hưởng phức tạp đến sinh hoạt hằng ngày cho cả gia đình. Việc bồn cầu bị tắc nghẽ nghĩa là các chất thải không được thoát đi và sẽ gây ra mùi hôi khó chịu sau một thời gian. Nghiêm trọng hơn tình trạng này kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi gây ra những bệnh về hô hấp. 

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ 5 cách xử lý bồn cầu bị tắc cực kỳ hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng thử tại nhà.

xử lý bồn cầu bị tắc

xử lý bồn cầu bị tắc an toàn tại nhà

Công việc chuẩn bị trước khi vệ sinhChuẩn bị trước khi vệ sinh

Đầu tiên bạn phải mở cửa thông gió để nhà vệ sinh thông thoáng hơn. Chú ý nên đeo khẩu trang và đeo găng tay khi xử lý bồn cầu bị tắc để đảm bảo an toàn vệ sinh.

Hiện nay có 2 loại bồn cầu phổ biển rộng rãi là bồn cầu đứng và bồn cầu bệt

Nguyên nhân gây tắc bồn cầu

thông bể phốt

  • Bồn cầu sử dụng lâu năm
  • Bồn cầu lắp đặt sai vị trí
  • Do đường ống bị nghẹt
  • Có vật lạ rơi vào bồn cầu, đặc biệt là những vật cứng dễ gây tắc nghẽn
  • Do đường ống thoát nước quá thấp với mực nước chính nên khi nước vào bồn cầu sẽ gây hiện tượng trào ngược.
  • Do tắc đường ống từ bồn cầu xuống hầm cầu

5 Cách xử lý bồn cầu bị tắc hiệu quả

Cách 1: Thông tắc bằng tay

xử lý bồn cầu bị tắc

Nếu như bạn biết chắc chắn có vật gì đang tắc bên trong bồn cầu và bạn có thể dung tay ấy được thì hãy đeo găng tay cao su để lấy vật đó ra. Còn nếu như bạn muốn xử lý vấn đề bồn cầu bị tắc bằng cách đẩy vật bị tắc xuống thì có thể áp dụng cách thứ 2 ngay dưới đây.

Cách 2: Sử dụng nước nóng xối

cách làm thông bồn cầu

Cách này cũng khá đơn giản khi thực hiện. Bạn hãy sử dụng nước nóng xối mạnh từ trên cao đổ thẳng vào bồn cầu để tạo ra áp suất lớn. Nước nóng sẽ làm các vật gây tắc nghẽn bị đẩy xuống, áp suất sẽ đẩy nước mạnh hơn qua đường cống.

Chú ý cẩn thận an toàn khi sử dụng nước nóng

Cách 3: Sử dụng dụng Pit tông

thông nhà vệ sinh

Cách xử lý bồn cầu bị tắc mà đa số nhà nào đều có là sử dụng Pit tông cao su. Bạn có thể mua dễ dàng tại các cửa hàng bán thiết bị vệ sinh.

Cách thức hiện như sau: Dùng Pit tông dẩy từ từ xuống để tạo thành lực hút trên miệng bồn cầu, tiếp theo giật mạnh để thông tắc. Phương pháp này chỉ hiệu quả khi trong bồn cầu bị ứ nước. Hãy làm đi làm lại liên tục cho đến khi Toilet được thông hoàn toàn

Cách 4: Sử dụng hoá chất thông tắc bồn cầu có bán sẵn

thông bể phốt

Nếu như 3 phương pháp trên đều không thành công thì đây sẽ là phương pháp cuối cùng bạn có thể làm tại nhà là sử dụng hóa chất thông bồn cầu. Tuy nhiên phương pháp này chỉ áp dụng nếu bạn chắc chắn trong bồn cầu không có nhựa hay kim loại. Vì kim loại hoặc nhựa khi tiếp xúc với hóa chất sẽ gây ra một số phản ứng hóa học nguy hiểm. Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng được ghi trên bao bì để đảm bảo an toàn cho bản thân.

Cách 5: Gọi dịch vụ thông bồn cầu

thông bể phốt

Nếu như bạn vẫn băn khoăn không biết làm thế nào, hoặc không làm được theo các bước chỉ dẫn như trên, thì bạn nên gọi thợ thông cống.5 Cách Xử Lý Bồn Cầu Bị Tắc Cực Hiệu Quả

Nếu như bồn cầu tắc nghẽn quá nặng và không thể xử lý tại nhà hãy gọi ngay dịch vụ thông bồn cầu để được khắc phục sớm và an toàn nhất nhé.

HÃY NHẤC MÁY LÊN VÀ GỌI GỌI NGAY DỊCH VỤ THIÊN ÂN: 0985.091.009 NẾU BẠN ĐANG GẶP SỰ CỐ. CHÚNG TÔI LUÔN SẴN SÀNG ĐỂ PHỤC VỤ.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN