CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN

 

Như các bạn biết thì việc vừa rẻ lại vừa sạch trong chớp mắt, chẳng tội gì mà không tận dụng cách thông tắc bồn cầu tại nhà này ngay. Giúp cho gia đình mình luôn khỏe mạnh bạn nhé!

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ HIỆN NAY

 

Sau đây là các cách giúp thông tắc bồn cầu đơn giản nhất

 

 Sử dụng nước ngọt có ga

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
Cách thông tắc bồn cầu bằng coca hiệu quả tức thì

 

Axit cacbonic và photphoric trong nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ. Bạn dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu và để trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để thông tắc bồn cầu.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH LÀM THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT ĐƠN GIẢN 

 

Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
Mách Bạn Mẹo Thông Bồn Cầu Bằng Nước Nóng Hiệu Quả

 

Hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn cần khoảng 3-4 lít nước 70 – 80 độ C vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm vỡ, nứt sứ bồn cầu.

 

Đổ 1 cốc Baking Soda và 2 cốc giấm vào trong bồn cầu để làm mềm và tan chất thải, giấy và một số vật dụng khác, từ đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu, bể phốt trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn. Cuối cùng, bạn đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị ở trên vào bồn cầu, để qua đêm và sáng ngủ dậy chỉ cần giật nước mạnh thì bồn cầu sẽ được thông tắc.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH LÀM THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT ĐƠN GIẢN 

 

Dùng nước rửa bát

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
NƯỚC RỬA CHÉN

 

Nếu nhà bạn không có sẵn baking soda hay giấm, bạn có thể dùng tạm nước rửa bát. Cho vài giọt xà phòng rửa bát vào bồn cầu. Tiếp đó, đổ một nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Để nước nóng và xà phòng yên trong bồn cầu vài phút để làm mủn các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu bồn cầu vẫng tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

 

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, bạn nên nhớ mang găng tay để tránh các chất bẩn, vi khuẩn và phản ứng phụ với da tay bởi một số chất hóa học. Ngoài ra, bạn cũng đừng ngại thò tay móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC BỂ PHỐT THÔNG TẮC HÚT BỂ PHỐT LÀ GÌ?

 

Sử dụng viên đá lạnh

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
Đá lạnh là một trong những cách thông tắc bồn cầu đơn giản

 

Ở WC nam tại các quán bar, club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi vì đá sẽ làm lạnh ngay amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống. Tại nhà riêng, bạn có thể chuẩn bị 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN

 

Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
Lưu ý khi sử dụng pit tông

 

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được. Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

 

Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng. Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

 

Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu này:

 

  • Bước 1: Xả nước xuống.

 

  • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.

 

  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.

 

  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.

 

  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

 

Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

 

Bạn quan tâm >>> CÁC CÁCH THÔNG CẦU BỊ NGHẸT ĐƠN GIẢN PHỔ BIẾN

 

Dùng dây thông bồn cầu lò xo

 

CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN
Lưu ý khi sử dụng dây lò xo

 

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

 

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

 

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

 

Bạn quan tâm >>> GỬI BẠN 4 CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ HIỆU QUẢ 

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Link: http://bit.ly/2MovjFe

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0985.091.009