Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút

Rất nhiều trường hợp nhà vệ sinh của gai đình bạn bị tắc nghẽn mà bạn không biết cách xử lý như thế nào? Khi xử lý bạn phải có chuyên môn hoặc làm như thế nào để không gây ảnh hưởng đến mọi sinh hoạt của gia đình mình.

Chúng tôi sẽ hưỡng dẫn bạn cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất chỉ với 15-30 phút. Hãy cũng tham khảo ngay nhé!

Những dụng cụ cần có khi thông tắc bồn cầu tại nhà

Đầu tiên trước khi thực hiện bạn hãy đeo găng tay, bịt khẩu trang, lót sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo. Hoàn tất các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện nhé.

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút

Với đa phần tình trạng bồn cầu tắc nghẽn thì bạn chỉ cần sử dụng Pit tông này là có thể khắc phục được. Nên sử dụng pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn.

Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

Cách làm

  • Bước 1: Xả nước xuống.
  • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.
  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.
  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.
  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.
Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội bỏ cuộc khi thử 1 lần, hãy làm liên tục thì mới hiệu quả.

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút

Khi nào bạn nên dùng cách này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng lò xo cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo.

Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng thử ngay cách thứ 3 này nhé !

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút
Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút
Cách này cũng tùy trường hợp mà bạn thực hiện, đối với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như nghẹt nhiều giấythì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.
Chuẩn bị cho cách thông bồn này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại.

Cách làm

  • Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.
  • Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn.
  • Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.
  • Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.
Lưu ý: phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên.

Cách 4: Dùng cá

Cách Thông Tắc Bồn Cầu Tại Nhà Hiệu Quả Nhất Trong 15 Phút

Dùng cá trê, cá lóc là một cách thông minh để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Những loài cá này có tập tính đào hang do đó có thiết kế miệng vô cùng khỏe và có khẳ năng xuyên thủng bùn đất.

Lợi dụng điểm này bạn có thể mua một con cá trê hoặc cá lóc thả đầu vào phía trong bồn cầu và đợi nó làm công việc của mình.

Nhớ là cột dây chỉ vào người nó để có gì có thể lôi nó ra ngoài được nếu chúng bị kẹt.

Trên đây là những cách thông tắc bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất đã được rất nhiều hộ gia đình thực hiện. Chúc các bạn thành công với những phương pháp trên.

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Vệ sinh máy lạnh tại nhà chuyên nghiệp giá rẻ

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009