CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH NÀO TRIỆT ĐỂ?

CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH NÀO TRIỆT ĐỂ?

Nhà vệ sinh ( hay toilet) bất ngờ xuất hiện mùi hôi khó chịu là một trong những “hậu quả” của đường ống thoát nước bị tắc nghẽn. Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước nhà vệ sinh, song dù là nguyên nhân gì thì cuối cùng bạn vẫn phải thông tắc cống!

 

Tất nhiên, việc phải thông tắc đường cống nhà vệ sinh không bao giờ là công việc được ưa thích, nhất là trong những ngày mưa bão như hiện nay. Thế nhưng, việc phải sinh hoạt trong nhà vệ sinh đầy mùi và nước ngập “lênh láng” sẽ còn khó chịu hơn gấp nhiều lần. Vì thế, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều lần một khi tình trạng tắc đường ống không còn và mùi hôi biến mất. Song, điều đó không có nghĩa bạn phải giải quyết tình trạng thường xuyên bởi tắc nghẽn cứ “lặp đi lặp lại”. Vậy, cách thông cống nhà vệ sinh nào giúp xử lý tình trạng triệt để nhất?

 

2 phương pháp thông cống nhà vệ sinh nhanh được ưa chuộng nhất hiện nay

 

_ Đường cống thoát nước nhà vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng rất dễ xảy ra tình trạng tắc nghẽn hoặc những dấu hiệu tương tự. Bạn có thể kiểm tra bằng cách dội nước nhẹ vào đường ống và lắng nghe. Nếu đường ống phát ra tiếng “ục ục” nhỏ và lượng nước bạn đổ vào đường ống tương đối thì vị trí tắc nghẽn nằm sâu bên dưới, ngược lại nếu bạn nghe âm thanh từ đường ống lớn hơn và bạn chỉ đổ một ít nước là đã xuất hiện tình trạng nước dâng ngược nghĩa là vị trí tắc nghẽn nằm gần bề mặt.

_ Cống nhà vệ sinh bị nghẹt chủ yếu là do tóc và bụi bẩn tích tụ trong đường ống, lâu ngày các mảng bám dày đặc che lấp không gian thoát nước. Nhìn chung, hiện nay có rất nhiều cách xử lý thông cống nhà vệ sinh khác nhau nhưng vẫn xoay quanh 2 phương pháp chính là: phương pháp thủ công, phương pháp ứng dụng công nghệ. Trong bài viết này, các chuyên gia của công ty môi trường Thiên Ân sẽ cùng bạn đọc tìm hiểu cụ thể tất cả những phương pháp: 

 

Cách thông cống nhà vệ sinh bằng phương pháp ứng dụng công nghệ

  • Hiện nay, phương pháp ứng dụng công nghệ trong xử lý các vấn đề tắc nghẽn cống thoát nước được rất nhiều người dân ưa chuộng, nên trước tiên chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về phương pháp này. Phần lớn các nguyên nhân gây tắc nghẽn nhà vệ sinh thường là do: tóc rụng, túi dầu gội, bùn đất,… khi vào đường ống bị mắt kẹt lại không thể thoát xuống và gây tắc nghẽn thoát nước.

 

  • Sự phát triển của khoa học kỹ thuật đã giúp thông cống trở nên dễ dàng hơn qua việc sử dụng các loại bột thông cống, nước thông cống,… Tuy vậy, trước những thông tin về sự nguy hại của những sản phẩm này khiến cho một số người lo ngại, thậm chí là “sợ” phải sử dụng bột thông cống, trong khi số còn lại vẫn hoài nghi về hiệu quả của các sản phẩm này.

 

  • Vì thế, các chuyên gia của Thiên Ân  đưa ra lời khuyên nên áp dụng cách thông cống nhà vệ sinh bằng bột thông cống ECOSOCK bởi đây là sản phẩm chuyên dụng từ USA (Mỹ). Được sản xuất trên công nghệ hiện đại nhất nên có khả năng xử lý tắc cống thoát nước nhanh chóng tức thời, phân hủy tóc, dầu mỡ, bùn đất và cặn bẩn nhưng không gây hư hại hay biến dạng đường ống.

 

  • Mặt khác, sản phẩm không có điểm cháy nên không sinh ra phản ứng cháy nổ, không gây bỏng da nếu vô tình tiếp xúc trực tiếp,… như một số sản phẩm thông cống cùng loại khác.

 

CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH NÀO TRIỆT ĐỂ?
EcoSockTM – Hợp chất thông tắc đường ống tiên tiến. 

 

  • Đây là sản phẩm được thiết kế hướng tới sự tiện lợi, nên bạn chỉ cần mở nắp hộp ECOSOCK và đổ trực tiếp xuống lỗ thoát nước sàn. Nên nhớ, đổ nhẹ nhàng để sản phẩm không bắn lên người. Tiếp theo, bạn đổ nhẹ xuống cống một ít nước để sản phẩm ngấm nước và bắt đầu phát huy tác dụng. Thông thường, chỉ trong 5 – 10 phút là đường ống của bạn sẽ được thông thoáng trở lại.

 

  • Nếu vô tình sản phẩm bắn lên người, bạn sẽ thấy có vết ửng đỏ kèm theo dấu hiệu ngứa. Đừng quá lo lắng, những gì bạn cần làm là rửa lại thật sạch bằng xà phòng, sau đó lau khô. Đây chỉ là những phản ứng ngoài da và dấu hiệu sẽ nhanh chóng biến mất. Để tránh những điều kể trên, trước khi sử dụng, bạn nên đeo găng tay cao su để tránh tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm.

 

 Phương pháp thủ công trong xử lý tắc cống nhà vệ sinh

Trước đây, những cách thông cống bằng phương pháp thủ công rất được người dân tin dùng, nhưng kể từ khi phương pháp ứng dụng công nghệ ra đời đã biến những cách làm này trở nên bị ” lỗi thời “. Dẫu vậy, một số cách dưới đây có thể sẽ có ích giúp bạn “chữa cháy” kịp thời trong nhiều trường hợp đấy!

 Sử dụng Pít-tông để thông tắc cống nhà vệ sinh

CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH NÀO TRIỆT ĐỂ?

  Cách thông tắc bồn cầu bằng pittong

Chiếc dụng cụ “thần thánh” này từ lâu đã là công cụ phổ biến mỗi khi cần thông cống. Cách xử lý này dựa trên áp lực từ các lần kéo và đẩy pít-tông giúp phá vỡ liên kết của các mảng rác. Đặt phần cao su vào miệng cống, đẩy xuống thật mạnh và kéo pít-tông lên một cách nhẹ nhàng, lặp lại liên tục khoảng 20 lần rồi xả nước để kiểm tra.

 

 Dùng hỗ hợp Baking soda và giấm

 

CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH NÀO TRIỆT ĐỂ?
  Cách thông tắc bồn cầu bằng baking soda, dấm và nước nóng

Cách thông cống nhà vệ sinh bằng hỗn hợp Baking soda và giấm đôi khi sẽ khiến bạn bất ngờ đấy. Pha giấm và Baking soda theo tỉ lệ 1:2, sau đó đổ trực tiếp hỗn hợp này xuống cống. Chất acid hữu cơ có trong giấm kết hợp với khả năng sủi bọt của Baking soda sẽ giúp phá vỡ các búi tóc cứng đầu tích tụ trong đường ống.

 

Như vậy, bạn đọc đã tìm hiểu xong các cách thông cống nhà vệ sinh bị nghẹt hiệu quả nhất. Để giữ nhà vệ sinh luôn được thông thoáng, nhất là trong mùa mưa thì đường ống phải thoát nước trơn tru. Chúng tôi hy vọng với những cách đã chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn xử lý sự cố kịp thời. Chúc các bạn thành công!

 

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

http://bit.ly/2W2HaJK

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009