CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ

 

Cách thông cống như thế nào tại nhà cho thật đơn giản và hiệu quả? Chính là kiến thức căn bản mà bạn cần biết để có thể xử lý kịp thời khi cống nhà mình bị tắc. Điều này sẽ giúp người dùng tránh khỏi những khó chịu và phiền phức về các vấn đề mà việc cống bị tắc gây ra, cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các dịch vụ thông tắc cống hiện nay.

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BỞI CÁC VẬT CỨNG MỘT CÁCH HIỆU QUẢ

 

Dấu hiệu nhận biết cống bị tắc là gì?

 

Cống là một bộ phận nằm trong hệ thống thoát nước được trang bị ở mỗi gia đình, mà theo đó nó sẽ giúp cho nước thải sinh hoạt được thoát ra ngoài và đi đến bể chứa.

 

Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng chắc chắn đường cống của gia đình bạn sẽ bị tích tụ một lượng rác thải nhất định, khiến các vấn đề bắt đầu xuất hiện và được biểu hiện ra bên ngoài thông qua việc cống bị tắc.

 

Vì vậy, trước khi tìm hiểu cách thông tắc cống, bạn cần biết được dấu hiệu  cống bị nghẹt là như thế nào?

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
Dấu hiệu nhận biết cống bị tắc là gì?

 

Bạn quan tâm >>> THÔNG TẮC BỒN CẦU HIỆU QUẢ TẠI NHÀ BẠN ĐÃ THỬ CHƯA

 

Nước chảy qua đường cống quá nhẹ

 

Trong quá trình sử dụng nước cho việc rửa bát, tắm gội,… dù lượng nước không quá lớn nhưng nước rút quá chậm chạp, điều này khiến cho việc thoát nước bị gián đoạn và gây ùn ứ.

 

Bạn quan tâm >>> NGHẸT BỒN CẦU VÀ CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT BẰNG MUỐI

 

Nước thải hoàn toàn không rút được vào cống

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
Nước thải hoàn toàn không rút được vào cống

 

Trong trường hợp này, nước không chỉ chảy rất ít vào cống, mà thậm chí nó không thể nào chảy được vào đường ống thoát nước. Theo đó, nếu như tình trạng nghẹt cống thật sự quá nặng, còn khiến cho nước bị dội ngược trở lại.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC CHẬU RỬA BÁT, BỒN RỬA KHÔNG THỂ BỎ QUA

 

Rác thải từ thức ăn thừa

 

Tắc cống bồn rửa tay là việc xảy ra thường xuyên nhất, do trong quá trình rửa chén bát, bạn đã quên việc cho các thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc nghĩ rằng chỉ vài ba miếng thịt và một ít cơm thì không thể làm cho cống bị nghẹt được.

 

Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi thực tế việc cống bị bít tắc vẫn diễn ra và khiến bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc cống.

 

Bạn quan tâm >>> BỘT THÔNG BỒN CẦU CÁCH SỬ DỤNG AN TOÀN CHO BẠN

 

Cách thông tắc cống như thế nào hiệu quả?

 

Để việc áp dụng cách thông tắc cống tại nhà có được hiệu quả như mong muốn, đòi hỏi bạn phải nắm rõ các nguyên nhân gây nghẹt cống vừa kể trên, nhằm áp dụng cách làm khác nhau cho từng trường hợp riêng biệt.

 

Bạn quan tâm >>> CÁC LOẠI BỘT THÔNG CỐNG TỐT NHẤT CÁCH SỬ DỤNG

 

Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
Dùng dụng cụ câu rác thông tắc cống

 

Sử dụng môt dụng cụ có lưỡi móc chuyên dụng cho vào đường cống thoát nước. Lúc này một tay giữ lấy phần đầu, tay còn lại đỡ lấy phần thân dụng cụ, rồi cho lưỡi móc di chuyển toàn bộ trong đường ống thoát nước.

 

Theo đó, bạn cần thực hiện các động tác kéo đầu móc lên xuống nhiều lần tương tự như động tác thục rửa, nhằm lấy sạch những chất thải đang tích tụ trong bồn cầu gây ra tình trạng nghẹt cống.

 

Cách thông cống này sẽ đặc biệt hiệu quả với những nguyên nhân gây tắc cống là do tóc rụng, thức ăn thừa và vật dụng vệ sinh cá nhân bị mắc kẹt.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG CỐNG NHÀ VỆ SINH AN TOÀN DÀNH CHO BẠN

 

Dùng nước sôi để thông tắc cống

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
Dùng nước sôi để thông tắc cống

 

Bằng việc dùng lượng nước đun sôi vừa đủ ở nhiệt độ cao để cho vào đường ống nghẹt, sẽ giúp cho những chất cặn bã và vụn giấy được làm sạch. Từ đó giúp cho cống nước trở nên thông thoáng hơn rất nhiều.

 

Để thực hiện cách thông tắc cống này, đầu tiên bạn cần dùng một chiếc nồi cỡ vừa rồi cho vào đó lượng nước cần sử dụng, bật bếp lên và đun. Sau một thời gian, nước sẽ đạt đến 100 độ C và sôi sùng sục.

 

Kế tiếp bạn hãy tắt bếp và dùng lượng nước sôi này cho từ từ vào bồn cầu, cứ đổ đến khi nào nhận thấy lượng nước bên trong đã chảy mạnh hơn và đường ống thoát nước tốt hơn thì ngưng. Bởi, lúc này các tạp chất đã được làm sạch hoàn toàn.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG HÚT BỂ PHỐT ĐÚNG QUY TRÌNH ĐỂ SẠCH NHẤT

 

Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

 

CÁCH THÔNG CỐNG ĐƠN GIẢN HIỆU QUẢ TỨC THÌ
Thông tắc cống nghẹt bằng nước rửa bát

 

Nếu như cống nhà bạn không được thông thoáng là do việc các hóa chất tẩy rửa bị khô cứng bám vào thành ống, thì bạn có thể áp dụng cách làm này.

 

Đầu tiên, hãy lấy 1 bát nước rửa chén đĩa cho vào nồi nước rồi đun cho thật sôi. Quá trình này sẽ tạo ra một loại dung dịch thông cống vô cùng hiệu quả bằng nước rửa bát.

 

Theo đó, sau khi dung dịch nước rửa bát đã sôi, bạn hãy dùng hỗn hợp này dội xuống bồn cầu để việc thông tắc cống được diễn ra như ý.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG BỒN CẦU NGHẸT HIỆU QUẢ TẠI NHÀ

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Link: http://bit.ly/2LenCjQ

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009