0985.091.009

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

by in Tin Tức


Posted on 19/08/2019 Lượt Xem: 229


 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp

 

Cách thông bồn cầu tại nhà nào mới hiệu quả? Hãy cùng xem trong bài viết này để được hướng dẫn cách xử lý và ứng dụng vào trường hợp của bạn một cách tối ưu nhất và không cần tới chuyên gia nào cả.

 

Bạn quan tâm >>> Dịch Vụ Thông Tắc Cống Giá Rẻ Tại TPHCM

 

Thử nghiệm độ tắc của bồn cầu

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Thử nghiệm độ tắc của bồn cầu

 

Có 2 loại tắc bồn cầu đó là tắc hẳn và thoát nước chậm. Khi bồn cầu nhà bạn bị tắc hoàn toàn, mực nước đổ xuống sẽ không thoát xuống một chút nào, càng đổ nhiều thì nước bên trong càng đầy lên, thậm chí có thể tràn ra. Thường thì hiếm xả ra mà chúng ta rơi vào trường hợp tiếp theo đây.

 

Bồn cầu bị tắc một phần, có nghĩa là nước vẫn có thể luồn lách bằng cách nào đó chảy xuống bên dưới đường ống. Nhưng những vật khác như phân, giấy vệ sinh không tài nào thoát xuống được. Biểu hiện là khi bạn dội nước xuống thật mạnh chúng đầy lên trong toilet nhưng dần dần nó chảy xuống chậm và ngưng tại một mức nào đó.

 

Khi bạn nhận thấy dấu hiệu bị tắc bồn cầu, hãy bình tĩnh đừng vội vàng dội nước mạnh vào toilet. Hãy test tình trạng trước bằng cách đổ nhẹ nước vào trong bồn cầu hoặc dùng tay nhấc nắp xả nước trong bình chứa nước như hình dưới.

 

Nhấc nhẹ để nước chảy từ từ xuống và xem xét tình hình. Đừng quá nóng vọi mà đổ nhiều nước vào bên trong với hy vọng sức ép sẽ đẩy vật cản xuống, nếu trường hợp 1 xảy ra nó sẽ khiến nước tràn ra ngoài sàn thậm chí dính vào người bạn.

 

Ngoài ra bạn nên nhớ hoặc hỏi người dùng trước đó đã bỏ gì vào trong bồn cầu để định hình thứ gì đang ở phía bên trong. Nếu như nó cứng và to hơn đường ống, bạn sẽ không thể tài nào đẩy chúng xuống được. Nếu cố gắng nén chúng xuống thì có thể làm vỡ toilet đấy.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG HẦM CẦU BỊ NGHẸT BẰNG XE HÚT HẦM CẦU

 

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

 

Điều lưu ý trước tiên hãy đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo không còn dùng tới nữa, lót sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo. Hoàn tất các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện nhé. Khi đã sẵn sàng hãy cùng bắt tay vào thông bồn cầu nhà mình thôi.

 

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Lưu ý khi sử dụng pit tông

 

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được. Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

 

Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng. Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

 

Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu này:

 

  • Bước 1: Xả nước xuống.

 

  • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.

 

  • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.

 

  • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.

 

  • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

 

Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

 

Bạn quan tâm >>> TẮC NHÀ VỆ SINH LÀM THẾ NÀO? THÔNG BỒN CẦU ĐƠN GIẢN

 

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Như thế nào là cách thông cống bằng dây lo xo?

 

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

 

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

 

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

 

Bạn quan tâm >>> Rút Hầm Cầu Long An Dịch Vụ Rút Hầm Cầu Giá Rẻ Hiện Nay 2019

 

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

 

Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc quá thì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.

 

Chuẩn bị cho cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước nóng này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm như sau:

 

  •  Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.

 

  • Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn. 

 

  • Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.

 

  • Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

 

Lưu ý phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG NHÀ VỆ SINH BỊ TẮC BỒN CẦU BỆT BỊ TẮC

 

Cách 4: Thông bồn cầu bằng băng dính

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Cách thông tắc bồn cầu bằng băng dính hiệu quả

 

Đây là một cách thông tắc bồn cầu tại nhà được lan truyền một cách nhanh chóng trên internet. Vì cách xử lý kì lạnh nhưng vô cùng thông mình này, có nhiều clip quay lại sự hiệu quả của việc sử dụng băng dính này.

 

Cách thực hiện như sau:

 

Bước 1: Bạn dùng băng dính khổ lớn, dán thật kín khu vực miệng bồn cầu. Nhớ là không một khe hở nào được xuất hiện vì nó sẽ làm mất tác dụng của phương pháp này.

 

Bước 2: Xả nước từ bể chứa nước bồn cầu vào bên trong. Lúc này vì không có khu vực nào để thoát hơi, nước tràn vào bồn cầu làm cho diện tích bên trong được lấp đầy, không khí bên trong không có chỗ chứa sẽ đẩy phần băng dính nhô lên. Nhưng yên tâm là nó không đủ để làm vỡ phần băng dính ở miệng bồn cầu đâu.

 

Bước 3: Dùng tay đẩy phần nhô lên của băng dính, lúc này áp lực mà chúng ta gây lên sẽ khiếp cho những vật làm tắc nghẽn bồn cầu bị đẩy xuống bên dưới hầm cầu.

 

Bước 4: Lặp lại bước 2 và bước 3 cho tới khi bồn cầu được thông hoàn toàn.

 

Bạn quan tâm >>> Đơn Vị Hút Hầm Cầu Sài Gòn Thi Công Chất Lượng 2019

 

Cách 5: Sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

NƯỚC RỬA CHÉN

 

Một cách đặc biệt khác để giải quyết vấn đề này giúp bạn đó là sử dụng nước rửa chén thông bồn cầu. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này đó là dùng tính chất trơn của nước rửa chén khiến cho vật cản bên trong dễ dàng bị đẩy xuống hơn.

 

Cách thực hiện như sau: Bạn chuẩn bị một chai nước rửa chén và khoảng 2 lít nước nóng. Hòa tan nước rửa chén với nước trước sau đó đổ vào bồn cầu, đợi khoảng 2 tới 3 tiếng cho tinh chất nhờn len lỏi khắp trong bồn cầu. Tiếp theo đổ nước nóng vào bên trong, áp lực của nước nóng sẽ khiến cho vật cản đã được làm trơn trôi xuống dưới đường ống.

Bạn quan tâm >>>  ĐƠN GIẢN VỚI CÁCH THÔNG TẮC NHÀ VỆ SINH GIÁ RẺ 

 

Cách 6: Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Thông tắc bồn cầu bằng đá lạnh

 

Các bạn khi đi vào toilet của những quán nhậu thường thấy những cục đá được đặt trong bồn cầu hoặc bồn tiểu đứng của nam. Công dụng của nó là khử mùi hôi bên trong nhà vệ sinh là chủ yếu.

 

Tuy nhiên nó cũng có thể xử lý được tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, với nguyên lý làm lạnh khu vực bên trong, khiến cho vật chất bị co lại từ đó được thông tắc chỉ với một lần xả nước. Bạn mua khoảng 1 ký đá viên rồi bỏ vào bồn cầu, đợi một lúc rồi xả nước là xong. Lưu ý với cách này chỉ sử dụng với các trường hợp tắc nhẹ thôi nhé.

 

Bạn quan tâm >>> TẮC NHÀ VỆ SINH LÀM THẾ NÀO? THÔNG BỒN CẦU ĐƠN GIẢN

 

Cách 7: Thông bồn cầu bằng một con cá?

 

Dùng cá trê, cá lóc là một cách thông minh để xử lý bồn cầu bị nghẹt. Những loài cá này có tập tính đào hang do đó có thiết kế miệng vô cùng khỏe và có khẳ năng xuyên thủng bùn đất. Lợi dụng điểm này bạn có thể mua một con cá trê hoặc cá lóc thả đầu vào phía trong bồn cầu và đợi nó làm công việc của mình.

 

Nhớ là cột dây chỉ vào người nó để có gì có thể lôi nó ra ngoài được nếu chúng bị kẹt.

 

Bạn quan tâm >>> MẸO XỬ LÝ BỒN CẦU CÓ MÙI HÔI ĐƠN GIẢN AN TOÀN

 

Cách 8: Dùng móc quần áo thông bồn cầu

 

 Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

Bạn đã sử dụng móc phơi quần áo để thống tắc cống chưa?

 

Khi mà bạn không có bất kì một dụng cụ thông bồn cầu nào ở nhà thì phải làm sao? Hãy uống một cái móc quần áo bằng thép thành cây thông, buộc một đầu với những mảnh vải không dùng tới nữa thành một cục để đẩy những vật làm nghẹt bồn cầu xuống bên dưới.

 

Hãy nhớ khi thực hiện cách thông tắc bồn cầu này nên đeo bao tay cao su, lót sàn nhà vệ sinh với giấy báo để đảm bảo vệ sinh nhé, tránh gây mùi hôi cho nhà vệ sinh sau khi thông xong.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG TẮC BỒN CẦU TẠI NHÀ TUYỆT ĐỈNH AN TOÀN

 

Cách xử lý hiệu quả tức thì

 

Có thể bạn đã áp dụng các cách trên rồi nhưng không có hiệu quả. Hãy gọi thợ thông bồn cầu hoặc dịch vụ chuyên nghiệp của chúng tôi theo thông tin bên dưới nhé !

 

Bạn quan tâm >>> BỒN CẦU BỆT CÁCH THÔNG NHÀ VỆ SINH BỊ TẮC 

 

Link: http://bit.ly/2ZepVuv

 

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN