4 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Vừa dễ tìm vừa an toàn lại vừa sạch sẽ trong chớp mắt, tại sao lại không tận dụng ngay 4 cách thông bồn cầu bị tắc này ngay tại nhà một cách hiệu quả nhất nhé!

4 Cách thông bồn cầu bị tắc vô cùng hiệu quả

1. Sử dụng đá lạnh

4 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Bạn có thể để ý ở nhà vệ sinh nam tại các quán ăn hay bar club, người ta thường đổ rất nhiều đá viên vào bồn cầu để tránh tắc, ứ và giảm mùi hôi. Vì đá sẽ làm lạnh ngay chất Amoniac có trong nước tiểu, đồng thời khi đá tan dần sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, rồi từ từ rút xuống cống.

Tại nhà bạn có thể chuẩn bị khoảng 1 kg đá lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước. Trong quá trình bị nước cuốn trôi, đá viên sẽ tạo lực mạnh đẩy luôn phần tắc ứ xuống bên dưới.

2. Sử dụng nước ngọt có ga

4 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Axit cacbonic và Photphoric có trong các sản phẩm nước ngọt có ga là hai thành phần có công dụng tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm mà không làm hỏng lớp men sứ.

Cách thực hiện

Dùng nước ngọt có ga đổ vào bồn cầu và ngâm trong khoảng 1 giờ, sau đó dùng bàn chải cọ sạch và giật mạnh xả nước để bồn cầu được thông. Khi đó bồn cầu sẽ sạch sẽ và các ứ đọng sẽ bị trôi hết.

3. Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

4 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Hỗn hợp gồm Baking Soda, dấm và nước ấm cũng sẽ giúp các bạn thông tắc bồn cầu hiệu quả. Bạn cần khoảng từ 3-4 lít nước ở 70 – 80 độ C. Vì nước ở nhiệt độ quá cao sẽ làm hư vỡ, nứt sứ nhà vệ sinh.

Đổ 1 ly Baking Soda và 2 ly giấm vào trong bồn cầu. Hỗn hợp này sẽ làm mềm và tan chất thải, giấy và một số đồ cứng khác.Khi đó giúp cho quá trình thông tắc bồn cầu trở nên nhanh hơn và dễ dàng hơn.

Sau cùng bạn hãy đổ 3-4 lít nước ấm đã chuẩn bị sẵn vào bồn cầu, ngâm qua đêm đêm và sáng bạn chỉ cần xả nước. Lực nước mạnh sẽ đẩy các chấy ứu đọng trong bồn cầu được trôi đi.

4. Dùng nước rửa chén

4 Cách Thông Bồn Cầu Bị Tắc Hiệu Quả Ngay Tại Nhà

Nếu nhà bạn không có sẵn Baking soda hay giấm, bạn có thể dùng nước rửa chén. Đây là vật dụng cũng có thể thông tắc tạm ổn.

Đổ một ít xà bông rửa chén vào bồn cầu. Sau đó, dùng khoảng nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Ngâm xà bông rửa chén và nước nóng trong bồn cầu khoảng vài phút để làm mềm các lớp giấy vệ sinh hoặc đồ mềm ở bên trong. Nếu như thực hiện bồn cầu vẫn tắc nghẽn, hãy cố gắng làm thêm vài lần nữa.

Lưu ý

Trong quá trình thông tắc bồn cầu, hãy nhớ mang găng tay vệ sinh để phòng tránh các chất bẩn, vi khuẩn và dị ứng với da tay bởi một số chất hóa học. Khi bị nghẹt quá lâu bạn hãy cố gắng dùng tay để móc một số vật dụng cứng đang mắc ở bồn cầu như đồ nhựa, đồ inox…

Bồn cầu rất dễ tràn nước ra ngoài, hãy nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, hy vọng bạn sẽ có được cách thông tắc bồn cầu hiệu quả tức thì!

Tại sao bạn nên chọn dịch vụ Thiên Ân

Chúng tôi là một đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc khắc phục những vấn đề vệ sinh như tắc nghẽn bồn cầu, nghẹt cống… Chúng tôi luôn biết cách khắc phục một cách nhanh nhất để không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của chúng tôi dù bạn ở bất kỳ trên địa bàn nào tại TP.HCM.

Chúng tôi cam kết khắc phục sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn với mức giá tốt nhất thị trường.

Giá dịch vụ vệ sinh máy lạnh tại TpHCM

Quốc Thể

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009