CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN

 

Mách nhỏ tất cả các bạn đến với cách thông cầu bị nghẹt bằng nước Coca Cola hiệu quả tức thì. Khi bồn cầu, toilet, WC, nhà vệ sinh bị tắc cục bộ hãy cùng tôi thực hiện nó ngay nhé!.

 

Bạn quan tâm >>> BỒN CẦU XẢ NƯỚC YẾU – NGUYÊN NHÂN VÀ KHẮC PHỤC

 

Đặc điểm của coca cola trong vệ sinh bồn cầu

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
Đặc điểm của coca cola trong vệ sinh bồn cầu

 

Trong nước Coca Cola có Sodium Bicarbonate (baking soda) là một chất có tính kiềm, có khả năng làm sạch đồ đạc và chăm sóc cơ thể của bạn. Coca Cola làm suổi các chất bẩn bán trên thành bồn cầu hoặc cách chất cặn bã đang bán trong đường ống  được hòa tan ra như bột Baking Soda. Vì vậy nó có thể được sử dụng để làm sạch nhà vệ sinh, thông tắc bồn cầu

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH LÀM THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT ĐƠN GIẢN 

 

Bạn cần chuẩn bị các vật dụng

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
Bạn cần chuẩn bị các vật dụng

 

 • 1 chai Cocacola 1,5 lít.
 • 1 cây cọ nhà vệ sinh.
 • Dụng cụ bảo bộ lao động.

Chú ý: Sử dụng nước Coca Cola để làm thông tắc bồn cầu trong trường hợp bồn cầu bị khó xuống nước, xuống nước chậm, bị nghẹt giấy hoặc làm sạch vệ sinh bồn cầu. Không áp dụng trong trường hợp có vật lạ rơi xuống bồn cầu.

 

Bạn quan tâm >>>  Cách Thông Bồn Cầu Tại Nhà Cho Mọi Trường Hợp 

 

Các bước thực hiện

 

Bước 1:

Tiến hành đổ coca vào bồn cầu trong nhà vệ sinh, đổ qua vành bồn cầu để nó được chảy qua các vết bẩn ở trên bề mặt bồn cầu.

Bước 2:

Bạn nên giữ cho nó được ngấm trong vòng ít nhất là một giờ, nhằm các axit trong coca sẽ làm phá vỡ các liên kết của vết bẩn. Nếu như vết bẩn quá nhiều bạn có thể để nó qua đêm.

Bước 3:

Dùng bàn chải và bắt đầu cọ rửa cho nhà vệ sinh.

Bước 4:

Nếu như nó vẫn còn bẩn hãy thử một số dung dịch khác ngoài coca

 

Bạn quan tâm >>> MẸO XỬ LÝ BỒN CẦU CÓ MÙI HÔI ĐƠN GIẢN AN TOÀN

 

Lưu ý dành cho bạn tránh tắc nghẽn nhà vệ sinh

 

Để tránh tình trạng tắc nghẽn phải thông cầu tại TPHCM nên vệ sinh thường xuyên, nếu như xảy ra các trường hợp tắc bồn cầu, phải nhờ vào sự trợ giúp các dịch vụ thông cầu cống nghẹt, sửa chữa điện nước khác vừa tốn công vừa tốn thời gian cũng như chi phí.

 

Bạn quan tâm >>>  ĐƠN GIẢN VỚI CÁCH THÔNG TẮC NHÀ VỆ SINH GIÁ RẺ 

 

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả

 

Điều lưu ý trước tiên hãy đeo găng tay, bịt khẩu trang, mặc quần áo không còn dùng tới nữa, lót sàn nhà vệ sinh bằng giấy báo. Hoàn tất các bước trên rồi mới bắt đầu thực hiện nhé. Khi đã sẵn sàng hãy cùng bắt tay vào thông bồn cầu nhà mình thôi.

 

Cách 1: Dùng pit tông (thụt) thông bồn cầu

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
Sử dụng Pittong cao su

 

Với 90% tình trạng bồn cầu bị nghẹt thì bạn chỉ cần sử dụng dụng cụ này là có thể khắc phục được. Loại tốt nhất là pit tông có phần cao xu thêm phía trước như hình dưới, nó vừa vặn với toilet, tránh hở khí giúp thông một cách dễ dàng hơn. Không nên dùng loại dành cho thông bồn rửa bát nhé hai loại này có thiết kế khác nhau.

 

Hãy đảm bảo bạn hỏi thật kỹ cửa hàng bán cho bạn loại pit tông đúng. Điều đầu tiên trước khi thông bồn cầu bằng pit tông là ngâm đầu pit tông vào nước ấm trước, điều này làm nó mềm hơn và dễ dàng thực hiện động tác.

 

Bây giờ là cách dùng đồ thông bồn cầu này:

 

 • Bước 1: Xả nước xuống.

 

 • Bước 2: Đưa pit tong vào miệng lỗ thoát trong toilet sao cho thật khít và nước không thể thoát xuống được.

 

 • Bước 3: Dùng lực đẩy pit tông xuống, làm nhẹ nhàng với những phát đầu tiên.

 

 • Bước 4: Nhấp vài lần cho khí đẩy vô bên trong rồi sau đó nhấc lên một cách dứt khoát.

 

 • Bước 5: Cho nước xả xuống rồi lặp lại bước 1.

 

Nguyên lý của phương pháp này là tạo áp lực và đẩy tất cả các dị vật làm tắc nghẽn bồn cầu xuống dưới. Thường thì bạn phải lặp lại 5 bước vừa rồi ít nhất 3 lần thì mới có kết quả. Đừng vội đánh giá chỉ với 1 lần thử, hãy kiên nhẫn đừng vội bỏ cuộc sớm trước khi bồn cầu được khắc phục.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG NHÀ VỆ SINH BỊ TẮC BỒN CẦU BỆT BỊ NGHẸT

 

Cách 2: Dùng dây thông bồn cầu lò xo

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
Tiện ích khi sử dụng dịch vụ thông tắc cống bằng máy lò xo giá rẻ

 

Khi nào bạn nên dùng cách thông bồn cầu này, đây là một cách dễ dàng cho bạn biết chắc vật bên trong gây tắc bồn cầu không quá cứng, là tập hợp bởi nhiều mảnh khác nhau làm tắc. Sử dụng dụng cụ thông này cực kì tiện lợi và bạn có thể thấy kết quả ngay sau khi làm vài động tác.

 

Cấu tạo của dây thông bồn cầu lò xo gồm 1 trục tay cầm gắn với 1 dây lò xo có tính đàn hồi dẻo dai. Nguyên lý hoạt động rất đơn giản, cho đường dây luồn vào trong lỗ thoát nước của bồn cầu rồi dùng tay cầm xoay dây lò xo. Đầu dây lò xo phía trong bắt đầu quay và làm phân rã những vật cản. Những vật liệu như giấy vệ sinh gây tắc bồn cầu nếu sử dụng cách này sẽ thông cực kì nhanh.

 

Nếu như bạn là con gái, trong nhà không có dụng cụ chuyên dụng như trên thì làm cách nào? Hãy cùng xem tiếp nhé sẽ có giải pháp cho bạn ngay.

 

Bạn quan tâm >>> CÁCH THÔNG NHÀ VỆ SINH BỊ TẮC BỒN CẦU BỆT BỊ TẮC

 

Cách 3: Sử dụng baking soda, giấm và nước nóng

 

CÁCH THÔNG BỒN CẦU BỊ NGHẸT BẰNG COCA COLA ĐƠN GIẢN
Cách thông cống bị tắc bằng nước nóng

 

Cũng tùy lúc mà bạn sử dụng cách này, với những vật cứng thì không thể. Nhưng với những trường hợp như là cố đẩy nhiều giấy xuống cùng một lúc quá thì hoàn toàn có thể xử lý bằng cách này được.

 

Chuẩn bị cho cách thông bồn cầu bằng baking soda, giấm và nước nóng này: 2 lít nước nóng, 1 bát baking soda và 2 bát giấm ăn. Lưu ý là nước phải ít nhất là 2 lít và không được quá sôi nếu bạn không muốn bồn sứ nhà mình bị hư hại. Cách làm như sau:

 

 •  Lần lượt đổ baking soda và giấm ăn vào bồn cầu. Hai chất này sẽ tạo phản ứng hóa học và làm tan những thành phần chắn bên trong đường ống.

 

 • Nếu có thể bạn hãy thêm một ít nước rửa chén vào, chúng sẽ làm tăng khả năng thành công hơn. 

 

 • Đổ nước nóng vào chính giữa xuống bồn cầu, không được đổ vào thành, vì như thế sẽ làm giảm lực và sức nở của nước nóng sẽ làm mất hiệu quả của phương pháp này.

 

 • Để hỗ hợp đó qua một đem rồi kiểm tra vào ngày hôm sau.

 

Lưu ý phương pháp này chỉ hiệu quả với các nguyên nhân gây tắc nghẽn hữu cơ còn các vật cứng như đồ chơi trẻ em bạn cũng nên ứng dụng 2 cách với công cụ bên trên. Nếu bạn dùng cách này để thông ống bồn cầu do chất thải hình thành mảng bám thì cũng hoàn toàn tương tự như hướng dẫn trên. Đảm bảo rằng ống nhà bạn chịu được nhiệt nhé.

 

Bạn quan tâm >>>  CÁCH THÔNG BỂ PHỐT BỊ TẮC ĐƠN GIẢN NHƯNG HIỆU QUẢ

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Link: http://bit.ly/33wjWAu

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009