Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Thông bể phốt như thế nào sao cho đúng quy trình và làm sao để bể được hút sạch nhất là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm khi gọi dịch vụ thông bể phốt tại nhà. Đối với  những đơn vị đã có kinh nghiệm một thời gian trong ngành cũng chưa chắc hút bể phốt đúng cách và sạch gọn nhất?

Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Thông bể phốt có bao nhiêu cách?

Thông thường thì thông bể phốt chia làm 2 loại chính là bằng xe thông bể phốt và bằng máy thông bể phốt mini

Thông bể phốt bằng xe lại chia làm 2 loại là thông bể phốt bằng công nghệ chân không, không đục phá và thông bể phốt thông thường qua nắp bể phốt.

Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Thông bể phốt bằng công nghệ chân không

Thông bể phốt bằng công nghệ chân không là công nghệ thông mới hay còn gọi là thông bể phốt không đục phá khi chúng tôi luồn qua đường ống bồn cầu nhà bạn và hút. 

Công nghệ thông bể phốt chân không này có áp lực hút cực lớn nên có thể hút sạch sẽ mọi chất thải và thời gian hút cũng nhanh hơn gấp 3 lần so với thông bể phốt thông thường.

Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Thông bể phốt thông thường 

Đây là cách thông chuyên dụng nhất bởi tính hiệu quả của nó được đánh qua bằng mắt thường. Khi bạn đã hút sạch thì nhìn trong bể thấy tận đáy.

Nhược điểm của cách thường này là phải đục phá, cậy nắp bể phốt lên.

Tuy nhiên chúng tôi nhận toàn bộ trách nhiệm và hoàn trả lại mỹ quan như ban đầu cho nhà của quý khách.

Thông bể phốt bằng máy

Đây là cách đơn giản dành cho những gia đình có bể nhỏ và trong những ngõ ngách bé mà xe thông bể phốt chúng tôi không thể vào được.

Sử dụng máy thông bể phốt mini có cấu tạo như 1 chiếc máy bơm nước nhưng được cải tiến để có thể hút được các chất thải và hút được ở độ sâu khoảng 3-5m.

Công suất hút cũng không hề kém các xe hút bể phốt trên khi công suất đạt 8-10m3/ giờ.

Nhược điểm của cách hút bể phốt này là chỉ hút ở các loại bể bé khoảng từ 3 khối trở về.

Cách thông bể phốt đúng quy trình

Đầu tiên, bạn phải xác định được nắp bể phốt để cậy lên. Nhiều gia đình trong quá trình xây dựng không nắm được nắp bể phốt nằm ở đâu nên chúng tôi phải đến và dò tìm cho quý khách. Sau khi tìm thấy chúng tôi sẽ dùng các dụng cụ để cậy, lật nắp bể phốt lên.

Bước tiếp theo chúng tôi bắt đầu đưa ống hút vào trong bể nhà bạn. Máy hút chất thải trên sẽ bắt đầu chạy và hút bể phốt nhà bạn vào trong bồn trong xe hút bể phốt của chúng tôi.

Bể phốt của nhà bạn sẽ được làm sạch triệt để 99%. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường hoặc cũng có thể dùng 1 chiếc gậy chọc xuống để kiểm tra xem chất thải trong bể đã được hút sạch hay chưa.

Cuối cùng các bạn cùng chúng tôi ra xe và kiểm tra số khối chất thải đã hút trên xe. Và thanh toán chi phí cho chúng tôi. Kết thúc quá trình hút.

Tham khảo các sản phẩm thông bể phốt hiệu quả

1. Bột thông tắc bồn cầu Ecosock

Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Đây là sản phẩm chuyên dụng được sản xuất tại Mỹ dạng bột hòa tan với nhiệm vụ là xử lý đa dạng các chất thải bên trong đường ống thoát nước như: tóc, rác rưới, xà phóng hóa, kem đánh răng hóa vôi, dầu mỡ thừa, rong rêu, vụn bã thức ăn và các chất thải hữu cơ khác.

Sản phẩm này còn có khả năng năng phân hủy phân và giấy rất tốt nên việc sử dụng EcoSock là một trong những cách xử lý bồn cầu bị nghẹt được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Vì thế, đây được xem là loại bột thông tắc bể phốt “siêu nhanh” mà bất cứ hộ gia đình nào cũng nên sử dụng khi gặp sự cố.

Với thành phần là những hợp chất mạnh mẽ nhưng không vượt quá ngưỡng cho phép nên tuyệt đối an toàn với người và không gây hư hại cho cầu cống, có khả năng phân hủy nhanh chóng các chất thải, giúp khơi thông cầu cống từ 5-10 phút hoặc có thể nhanh hơn, cũng có thể chậm hơn tùy vào lượng chất thải nhiều hay ít.

Cách sử dụng

Bạn hãy pha loãng bột EcoSock với một lượng nước vừa đủ để tạo phản ứng sủi bọt. Lúc này bạn đổ lượng hợp chất này vào bồn cầu đang bị tắc do chất thải gây ra, đợi khoảng 30s để hợp chất phân hủy lượng chất thải ở bề mặt bồn cầu.

Sau đó bạn ấn xả nước để hợp chất này trôi vào bên trong đoạn đường ống thoát từ bồn cầu xuống hầm cầu để đánh bay chất thải đang nghẹt bên trong đường ống thoát, giúp khơi thông một cách nhanh chóng.

Nếu như bề mặt bồn cầu đang tắc bị ngập nước, bạn có thể đổ trực tiếp hợp chất này vào trong bồn cầu mà không cần phải pha loãng với nước.

Lưu ý: bạn nên mang găng tay, khẩu trang khi xử lý và nhớ đậy nắp bồn cầu sau khi cho hợp chất vào trong bồn cầu để tránh bị hợp chất văng vào người. Đối với sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy bạn cũng có thể áp dụng giải pháp này.

2. Men vi sinh Ecolean Septic

Cách Thông Bể Phốt Sao Đúng Quy Trình | Sạch Sẽ & An Toàn Nhất

Nếu như EcoSock xử lý các chất thải bên trong đường ống thoát nước từ bồn cầu đến bể phốt giúp khơi thông nhanh chóng, thì chế phẩm vi sinh EcoClean Septic giúp phân hủy triệt để lượng chất thải bên dưới bể phốt, ngăn không cho bể phốt bị đầy và bốc mùi xú uế lên bồn cầu.

Bột thông tắc bể phốt, xử lý bể phốt bị đầy EcoClean Septic là sản phẩm bao gồm tổ hợp hàng triệu vi sinh vật có lợi, an toàn và tự nhiên được các giáo sư bên USA (Mỹ) nguyên cứu và phân lập chuyên biệt ra dòng vi sinh có hoạt tính cao cùng nhiều hệ enzyme đặc biệt để phân hủy các chất thải và mùi hôi bên dưới hố phân.

Cơ chế phân hủy các chất thải là dựa vào tập tính dinh dưỡng tự nhiên của các vi sinh vật, lấy các chất thải xung quanh để làm chất dinh dưỡng, mà các chất thải này chính là phân và một số chất thải hữu cơ bên dưới hầm cầu (bể phốt, hầm tự hoại, hố phân…).

Cách sử dụng 

Chỉ cần đổ EcoClean Septic trực tiếp vào bồn cầu hoặc bể phốt (hầm cầu), rồi xả nhẹ nước. Hàng tỉ tế bào lợi khuẩn trong sản phẩm sẽ nhanh chóng tăng sinh khối, quá trình phát triển của vi khuẩn sử dụng chất thải hữu cơ làm nguồn dinh dưỡng. Sau khi phân hủy chất thải các lợi khuẩn sẽ tăng sinh khối và số lượng vi sinh được duy trì, vì thế nên mùi hôi cũng như các chất thải được xử lý lâu dài.

Lưu ý: Các chuyên gia khuyến cáo mỗi hộ gia đình nên sử dụng định kỳ men vi sinh đổ vào bồn cầu để ngăn ngừa tình trạng bể phốt bị đầy, gây mùi hôi thối.

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Cách vệ sinh máy lạnh tại nhà đơn giản 

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009