Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

 

 

Khi bạn nắm chắc được cách đặt ống hầm cầu, cách đặt ống bể phốt một cách chính xác. Thì tuổi thọ của bể phốt và bồn cầu của gia đình bạn sẽ tăng lên đáng kể đó. Có thể tránh được các tình trạng tắc bồn cầu hoặc bị vỡ do lắp đặt sai vị trí, sai thiết kế. Có cách đặt ống hầm cầu tự hoại nào đơn giản nhất không?

 

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

Các loại ống trong bồn cầu

 

Trong hệ thống bồn cầu, hầm cầu có một số loại ống như sau:

 

+ Ống xả chất thải vào bể chứa

+ Đối với loại bể phốt 3 ngăn: ống thông hơi bồn cầu. Là những ống nhựa hoặc lỗ thông giữa các bể chứa, lắng và lọc.

+ Ống thoát khí từ bể phốt, hầm cầu ra ngoài

+ Ống thoát nước đã được lắng và lọc ra ngoài.

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại

 

Cách đặt ống bể phốt xả thải vào bể thứ nhất

 

Dựa theo kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề của mình. Chúng tôi khuyên bạn nên đặt ống càng cao càng tốt đấy. Vừa giúp tạo được lực đẩy cho bể phốt, mà lại an toàn cho người dùng.

 

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

 

Ống xả chất thải nên đặt gần phía tấm đan che nắp bể phốt là tốt nhất. Cố gắng không để các gấp khúc hoặc hạn chế ít nhất các khớp nối giữa các đường ống. Nếu bắt buộc cần phải có thì để góc độ càng lớn càng tốt. Như vậy chất thải sẽ xuống nhanh hơn. Tình trạng bồn cầu bị tắc cũng sẽ hạn chế được ở mức tối đa đấy.

 

Đã có rất nhiều những khách hàng đã gặp phải tình trạng này. Nước thoát thì chậm, thường xuyên bị ách tắc bồn cầu… Tất cả là do thiết kế hoặc lắp đặt ống xả thải sai vị trí. Để có thể xử lý được tình trạng này, bạn sẽ cần sự hỗ trợ của dịch vụ thông tắc, hút bể phốt.

 

Đặt ống giữa các ngăn trong hầm cầu

 

Tùy thuộc vào cấu trúc của hầm cầu mà chúng ta sẽ có cách đặt ống khác nhau. Thông thường nên để 1 lỗ thông có kích thước 200*200mm. Hoặc một ống nhựa có đường kính tối thiểu là 110mm giữa các ngăn với nhau. Đặt ở vị trí cách 1/3 miệng bể hoặc sát dưới cùng đáy bể nhé. Đặt các ống thông cách đều và so le với nhau.

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

Cách đặt ống tốt nhất:

+ 1.3m so với chiều cao đáy lòng bể chứa

+ 0.55m với ngăn chứa và ngăn lọc bể tự hoại 2 ngăn.

+ 0.35m với ngăn lọc và ngăn lắng bể tự hoại 3 ngăn.

 

Đối với trường hợp các bể phốt nhỏ hoặc bể phốt 2 ngăn. Bạn nên đặt các lỗ thông giữa các ngăn sát với đáy bể. Việc thông hút bể phốt sau này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đấy. Hút sạch hơn khi bể phốt gia đình bạn bị đầy.

 

Đặt ống thoát khí trong bể phốt

 

Quá trình phân hủy các chất thải trong ngăn chứa sẽ sinh ra khá nhiều khí thải. Nếu không có đường ống thoát khí thì bể phốt nhà bạn sẽ bị bí khí. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến các vụ nổ bể phốt nguy hiểm xảy ra.

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

 

Để có thể giúp cho không khí trong bể phốt được thoát ra ngoài. Những vẫn phải đảm bảo hạn chế tối đa mùi hôi cũng như các vấn đề sức khỏe. Ống thoát khí tốt nhất nên đặt ở ngăn lắng và thông ra bên ngoài. Đường kính của ống này tốt nhất là có đường kính khoảng 27 mm.

 

Cách đặt ống thoát nước đã được lắng

 

Chất thải sau khi được phân hủy ở bể chứa, lắng đọng và được lọc sang bể lọc. Lúc này sẽ ở dạng nước thải và thải ra ngoài môi trường qua đường ống thoát nước. Để quá trình thải nước ra ngoài được nhanh chóng và không ùn ứ. Ống thoát nước trong bể phốt nên đặt cách khoảng 200mm so với nắp bể. Đường kính tối ưu nhất là khoảng 110mm.

 

 

Cách đặt ống hầm cầu tự hoại đơn giản nhất

 

 

Đặc biệt, các loại xe thông hút bể phốt được sử dụng hiện nay có đường kính của đường ống hút từ khoảng 65mm – 90mm. Vậy nên để thuận tiện nhất cho quá trình hút bể phốt sau này. Tránh làm ảnh hưởng cho các công trình và tường bao bị đập phá. Bạn nên thiết kế đường ống có đường kính tối thiểu là 110mm nhé

 

 

http://bit.ly/2HswKxD

MỌI THẮC MẮC QUÝ KHÁCH VUI LÒNG LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN

 Địa chỉ trụ sở chính: 366 Phan Văn Trị Phường 5, Quận Gò Vấp. TPHCM

 Hotline: 0938.822.009 – 0985.091.009

 Website: https://ruthamcaugiaretphcm.com

 Email: vesinhmoitruongthienan@gmail.com

 

 

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009