0985.091.009

Bồn Cầu Bị Nghẹt Phải Làm Sao?

by in Tin Tức


Posted on 05/12/2019 Lượt Xem: 91


bồn cầu bị nghẹt phải làm sao

Bồn cầu bị nghẹt phải làm sao? Đó là không ít câu hỏi mà nhiều hộ gia đình không tìm ra được cách giải quyết mỗi khi bồn cầu bị nghẹt. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn các hộ gia đình 4 phương pháp giúp thông bồn cầu bị nghẹt mội cách hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà.

4 Cách thông bồn cầu bị nghẹt

1. Sử dụng đá lạnh

thông bồn cầu bị tắc

Nếu như bạn để ý tại các nhà vệ sinh nam ở quán ăn, nhà hàng…người ta sẽ bỏ rất nhiều đá vào bồn cầu để tránh bị tắc nghẽn và giảm thiểu mùi hôi. Bởi đá lạnh sẽ làm lạnh ngay chất Amoniac có trong nước tiểu, và khi đá tan sẽ làm loãng dung dịch nước tiểu và đánh bay mùi cực nhanh, và sẽ từ từ trôi xuống.

Tại bồn cầu nhà bạn, bạn hãy thử bỏ khoảng 1kg đá viên lạnh rồi đổ vào bồn cầu đang bị nghẽn và xả nước, trong quá trình cuốn trôi, viên đá sẽ tạo lực đẩy để khiến các vật cản bị trôi xuống theo.

2. Sử dụng nước ngọt có ga

cách xử lý bồn cầu bị tắc

Trong nước ngọt có ga có các hợp chất là Axit cacbonic và phophoric là hai thành phần tẩy sạch các mảng bám và tiêu hủy những vật mềm ứ đọng trong bồn cầu mà không làm hỏng lớp men sứ.

Cách thực hiện

Dùng nước ngọt đổ vào bồn cầu nghẹt ngâm khoảng 1 tiếng, sau đó dùng bàn chải chà sạch và sau đó giật mạnh xả nước để tạo áp lực nước đẩy toàn bộ rác thải bị vướng trôi xuống. Khi bồn cầu sạch sẽ thì các chất tồn đọng cũng sẽ trôi hết.

3. Sử dụng Baking soda + dấm + nước sôi

cách thông tắc bồn cầu tại nhà

Sử dụng hỗn hợp baking soda, dấm và khoảng 3-4 lít nước 70-80 độ C. Không nên sử dụng nước nóng 100 độ C vì sẽ làm nứt bồn vệ sinh.

Cách thực hiện

Đổ baking soda + 2 ly giám vào bồn cầu. 2 hỗn hợp này có tác dụng làm tan rã, mềm chất thải như giấy. nilong…Để giúp quá trình thông tắc trở nên nhanh và dễ dàng hơn

Sau đó đổ 3-4 lít nước ấm đổ vào bồn cầu, ngâm qua đêm đến sáng bạn chỉ cần xả nước, với áp lực nước mạnh sẽ đẩy các chất ứ đọng xuống bồn cầu nhanh chóng.

4. Dùng nước rửa chén

thông bồn cầu bị tắc

Nước rửa chén cũng có thể thông tắc bồn cầu khá ổn. Chỉ cần đổ ít nước rửa chén vào bồn cầu, sau đó dùng khoảng nửa xô nước nóng, đổ từ từ vào bồn và ngâm trong khoảng vài phút để chất thải mềm ra. Nếu như không thấy hiệu quả thì hãy thực hiện thêm vài lần nữa. Chất bôi trơn có trong nước rửa chén sẽ giúp bồn được trơn tuột hơn, để chất thải trôi dễ dàng hơn.

Lưu ý

Hãy đảm bảo mang đầy đủ đồ bảo hộ khi thông tắc nhà vệ sinh để tránh vi khuẩn, dị ứng da tay và các chất hóa học tẩy rửa. Khi bị tắc nghẽn quá nặng, hãy gọi ngay đến dịch vụ vệ sinh thông tắc bồn cầu để khắc phục. Đối với những đồ vật cứng như kim loại, đồ nhựa thì phải nhờ đến dịch vụ thông bồn cầu thì mới giải quyết được.

xử lý bồn cầu bị tắc

Bồn cầu rất dễ tràn nước ra ngoài, hãy nhớ phủ một lớp giấy báo hoặc giấy thấm nước xung quanh chân bồn cầu. Mở cửa hoặc bật quạt thông gió cũng giúp làm giảm mùi hôi và các khí độc gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Nếu như bồn cầu bị tràn ra ngoài, hãy dùng băng keo hoặc giấy báo thấm nước dán lên xung quanh bồn cầu. Mở quạt thông gió để giảm thiểu mùi hôi và các khí độc gây hại đến sức khỏe.

Nếu như đã áp dụng mọi phương pháp trên không hiệu quả thì bạn hãy liên hệ với dịch vụ Thiên Ân của chúng tôi để được phục vụ giải quyết nhanh nhất.

Thiên Ân đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh, nhanh chóng khi thực hiện. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Thiên Ân chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho quý khách.

thông bể phốt

Tại sao bạn phải chọn dịch vụ Thiên Ân

Với kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi sẽ khắc phục các vấn đề như nghẹt công, tắc nghẽn nhà vệ sinh, chúng tôi luôn khắc phục và có mặt nhanh nhất trên các quận huyện tại TP.HCM. Chúng tôi cam kết khắc phục mọi sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả, an toàn với mức giá tốt nhất thị trường.

Tin Nổi Bật

CÔNG TY TNHH TMDV VỆ SINH MÔI TRƯỜNG THIÊN ÂN