6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả

Bồn cầu lại bị tắc nghẹt! Điều này gây cản trở rất lớn đến sinh hoạt của gia đình bạn. Không chỉ vậy, nó còn tạo ra những mùi hôi thối khiến cho bạn cảm thấy khó chịu. Bạn đã từng phải tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc để gọi thợ đến sửa chữa nhưng hiệu quả cũng không được lâu dài. Bởi vậy, để giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc, ruthamcaugiaretphc.com sẽ hướng dẫn bạn 6 cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả nhất bạn có thể làm ngay tại nhà.

6 cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả

Sử dụng thụt bồn cầu

Có lẽ đây sẽ là phương pháp được mọi người nghĩ đến đầu tiên khi tìm cách chữa nghẹt bồn cầu. Chỉ với khoảng 300k bạn có thể mua và sử dụng dụng cụ thụt bồn cầu nhiều lần.

  • Đầu tiên, bạn ấn thụt bồn cầu vào lỗ cầu tiêu và ấn từ từ. Chúng ta thực hiện thao tác đẩy mạnh từ trên xuống rồi lại kéo lên, điều quan trọng là phải đẩy và kéo bằng không khí và nước.
  • Chú ý:bạn phải để pít tông kín lỗ cầu và phải ngập nước. Nếu chưa ngập nước, hãy xả thêm nước cho đến khi ngập pít tông nhé! Cứ thao tác như vậy cho đến khi bồn cầu thông và hãy xả lại nước mạnh cho ống dẫn thông thoáng hơn.
6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả
Cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả

Sử dụng đá viên nhỏ để chữa bồn cầu khi bị nghẹt

Đá là một nguyên liệu rẻ và rất dễ tìm kiếm. Khi bồn cầu bị tắc, bạn hãy đổ một lượng đá viên thích hợp vào rồi xả nước mạnh.

Trong quá trình xả, áp lực từ dòng nước và đá sẽ tạo một lực mạnh giúp đẩy những cặn bã làm cho bồn cầu bị tắc sẽ chảy xuống phía dưới. Đặc biệt, đá lạnh có tác dụng giúp loại bỏ mùi hôi của nước tiểu bị ứ đọng trong bồn cầu.

6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả
Cách trị nghẹt bồn cầu hiệu quả bằng đá lạnh

Xử lí bồn cầu bị nghẹt bằng nước rửa bát

Nước rửa bát là một dung dịch có tác dụng dùng để rửa đồ gia dụng. Ngoài ra, nước rửa bát còn là một phương pháp hữu hiệu giúp bạn thông bồn cầu khi bị tắc nghẽn nhờ tính chất “bôi trơn” và “ đánh bay” của nó.

Khi bồn cầu bị nghẹt, bạn hãy nhỏ một vài giọt dầu rửa bát vào bồn cầu, sau đó hãy đổ khoảng 1 lít nước nóng vào. Tuy nhiên, bạn không nên đổ nước quá nóng, vì như vậy sẽ làm hỏng lớp tráng bên ngoài của bồn cầu. Bạn hãy để như vậy trong khoảng 20-30 phút rồi xả lại một, hai lần với nước là được.

6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả
Cách trị nghẹt bông cầu bằng nước rửa bát

Cách trị nghẹt bồn cầu bằng giấm trắng và bột baking soda

Bạn hãy đổ khoảng ¼ cốc bột baking soda vào bồn cầu, sau đó hãy đổ thêm giấm vào, tuy nhiên bạn phải đổ giấm vào thật từ từ, nếu không thì giấm sẽ bị trào ra ngoài do phản ứng hóa học. Sau đó, bạn đổ thêm một lượng thích hợp nước nóng vào. Để qua sau một đêm, xả lại với nước.

6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả

Sử dụng nước ngọt có ga

Trong nước ngọt có ga có thành phần có công dụng rất tốt trong việc tẩy sạch các mảng bám. Bạn hãy đổ một chai nước ngọt có ga vào bồn cầu, ngâm nó trong khoảng thời gian 1 tiếng rồi xả lại với nước sạch. Bạn có thể sử dụng các loại nước ngọt có ga mạnh như coca cola, fanta… Chú ý; hãy đổ từ từ và cận thân, vì nếu bạn đổ nhanh, nhiều sẽ tạo bọt và có thể sẽ bị trào ra ngoài.

6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả
Sử dụng nước ngọt có ga để thông tắc bồn cầu

Sử dụng bột thông bồn cầu

Nếu xử dụng những phương pháp trên không có hiệu quả, bạn hãy sử dụng bột thông cống. Bạn hãy hòa tan bột với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi sau đó đổ vào đổ vào bồn cầu.

  • Sau khoảng 3-4 giờ khi chất cặn bã đã bị phân hủy, thì bạn dùng nước xả mạnh cho trôi hết đi. Bột thông cống là phương pháp hữu hiệu về cách chữa tắc cống. Bột thông cống này bạn có thể mua ở hệ thống siêu thị.

6 Cách Trị Nghẹt Bồn Cầu Cực Kỳ Hiệu Quả

Trên đây là một vài cách trị nghẹt bồn cầu tại nhà. Tuy nhiên, trong một vài trường hợp, những phương pháp trên sử dụng đều không hiệu quả vì bồn cầu bị nghẹt quá hoặc là bị tắc bởi một vật quá cứng và to thì bạn hãy gọi thợ để tránh làm hư hại bồn cầu và bể phốt.

Chúc bạn thành công !

Tác giả: Thiện

Từ khóa được tiềm kiếm nhiều nhất

viên thông bồn cầu
cách sử dụng pittong thông bồn cầu
bột thông bồn cầu
dụng cụ thông bồn cầu
hóa chất thông bồn cầu
dây thông bồn cầu
miếng dán thông bồn cầu
dịch vụ thông bồn cầu

Bài viết nổi bật

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

0985.091.009